|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Quỹ tỷ USD trở thành cổ đông lớn của Vincom Retail trước 2 phiên tăng trần

16:31 | 07/01/2022
Chia sẻ
Nhóm nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến quỹ RWC Partners trở thành cổ đông lớn của CTCP Vincom Retail với số lượng cổ phiếu là 144,2 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu 5,02%.

CTCP Vincom Retail (Mã: VRE) vừa công bố thông tin nhóm nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến quỹ RWC Partners đã trở thành cổ đông lớn của công ty. 

Cụ thể, nhóm quỹ này đã mua hơn 1,1 triệu cổ phiếu VRE trong phiên 29/12, nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên 144,2 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu tăng từ 4,98% lên 5,02%. 

Về giao dịch từng quỹ thành viên, RWC Emerging Equities mua vào 607.700 cp VRE, nâng tỷ lệ sở hữu lên 2,08%. Đây cũng là quỹ thành viên trong nhóm RWC Partners sở hữu nhiều cổ phần nhất tại Vincom Retail. 

Một số quỹ khác như RWC Global Emerging Equities, RWC Emerging Markets SRI, APG Emerging Markets, SEI Global Emerging Markets,... cũng mua vào cổ phiếu VRE với khối lượng không quá 100.000 cp. Theo tìm hiểu, RWC Partners là quỹ đầu tư đến từ Anh và hiện đang quản lý khoảng 23,5 tỷ USD.

Tạm tính với giá 30.550 đồng/cp chốt phiên 29/12, ước tính nhóm quỹ RWC Partners đã chi khoảng 33 tỷ đồng để thực hiện thương vụ trên. 

Sau khi tổ chức này trở thành cổ đông lớn của Vincom Retail, cổ phiếu VRE liên tục bứt phá và là mã trụ dẫn dắt thị trường trong những phiên đầu năm, trong đó ghi nhận hai phiên tăng trần trong ngày 5/1 và 6/1. 

Nhóm quỹ ngoại tỷ USD trở thành cổ đông lớn của Vincom Retail - Ảnh 2.

(Nguồn: Công bố thông tin của CTCP Vincom Retail).

Bảo Ngọc

Thủ tướng: 'Biến đau thương thành hành động', tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành biến đau thương thành hành động trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mà Chính phủ đề ra, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.