|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Quảng Ngãi thanh tra 4 công ty bất động sản

20:02 | 22/12/2020
Chia sẻ
Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với 4 công ty có hoạt động trên địa bàn.
Quảng Ngãi thanh tra 4 công ty bất động sản về hoạt động kinh doanh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Zingnews).

Cụ thể, theo Quyết định ban hành ngày 21/12, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi sẽ thanh tra 4 công ty gồm: CTCP Kinh doanh bất động sản Minh Hoàng; CTCP Đầu tư bất động sản Long Hải; Công ty TNHH Bất động sản Incomreal và CTCP Đầu tư bất động sản Happy House.

Phạm vi thanh tra từ năm 2017 đến thời điểm thanh tra. Thời gian thanh tra là Quý IV/2021, trong thời gian 30 ngày.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đến Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) trong tháng 10/2020, trên địa bàn tỉnh này có 107 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư với tổng diện tích khoảng 1.582,43 ha, số đất nền là 45.010 lô và tổng vốn đăng kí đầu tư gần 23.488 tỉ đồng.

Thông tin trên tờ Zingnews ngày 15/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã giao cho các sở, ngành rà soát, hủy bỏ các chủ trương đầu tư, thu hồi 247 dự án, trả về trạng thái ban đầu.

"Doanh nghiệp không triển khai dự án khiến đất đai bỏ trống, tài nguyên lãng phí buộc phải thu hồi để giao quỹ đất cho nhà đầu tư khác có năng lực. Quá trình giải quyết vấn đề này sẽ đụng chạm đến nhiều doanh nghiệp, một số cá nhân nhưng buộc phải làm", ông Minh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhìn nhận thực tế công tác quản lý, quy hoạch còn yếu kém, chưa đáp ứng yêu cầu. Quy hoạch không có tầm nhìn dài hạn, dự báo còn yếu, không có tính thực tiễn, điều chỉnh quy hoạch tùy tiện làm phá vỡ quy hoạch chung.

Thậm chí, có tình trạng cấp cho 3-4 nhà đầu tư cùng một vị trí đất. Điều này chứng tỏ phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị bất thường, công tác tham mưu của các sở, ngành có vấn đề.

Chu Lai

[LIVE] Tọa đàm 'Thị trường chứng khoán 2023: Xu thế mới, lựa chọn mới' diễn ra sáng nay 27/9
Toạ đàm do Trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz (vietnambiz.vn), Việt Nam Mới (vietnammoi.vn) và Công ty Cổ phần WiGroup phối hợp tổ chức với sự góp mặt của các chuyên gia uy tín về kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán.