|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Quảng Nam thúc tiến độ ba dự án đất nền của Bách Đạt An

19:29 | 27/03/2021
Chia sẻ
Dự án Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Bách Đạt và Khu đô thị Hera Complex Riverside của CTCP Bách Đạt An chậm triển khai thi công hoàn thành, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Theo kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo CTCP Bách Đạt An khẩn trương thi công hoàn thành dự án Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Bách Đạt và Khu đô thị Hera Complex Riverside do công ty này là nhà đầu tư.

Quảng Nam thúc tiến độ ba dự án của Bách Đạt An do thi công chậm - Ảnh 1.

Khu đô thị số 7B mở rộng. (Ảnh: Chu Lai).

Cụ thể, ông Quang chỉ đạo CTCP Bách Đạt An khẩn trương triển khai thi công hoàn thành các dự án, đảm bảo các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển nhượng cho người dân, không được để kéo dài. 

Đồng thời, doanh nghiệp phải phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với các người dân có thực hiện các hợp đồng góp vốn, huy động vốn để có các biện pháp giải quyết kịp thời các vướng mắc với người dân trong quá trình thực hiện các dự án.

Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan sớm hoàn thành hồ sơ, trình phê duyệt mức thu tiền sử dụng đất dự án Khu dân cư Bách Đạt để chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chỉnh liên quan, đảm bảo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án.

Đồng thời, hỗ trợ, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của các dự án để khẩn trương tổ chức thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định.

Sở Xây dựng có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục liên quan đến điều chỉnh quy hoạch chi tiết, cấp phép xây dựng (nếu có) để doanh nghiệp sớm triển khai thi công, hoàn thành các dự án,...

Lên quan đến CTCP Bách Đạt An, trước đó, doanh nghiệp vướng vào ba vụ kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền với CTCP Đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Có khoảng 1.000 khách hàng mua đất tại các dự án, là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến các vụ án. Gần đây nhất, TAND cấp cao tại TP Đà Nẵng đã tuyên CTCP Bách Đạt An phải tiếp tục thực hiện hợp đồng với CTCP Đầu tư Hoàng Nhất Nam tại dự án Khu đô thị số 7B mở rộng.

CTCP Bách Đạt An có trách nhiệm phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn, Sở Xây dựng, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam thực hiện giao đất, thực hiện dự án đầu tư, lập các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người liên quan.

Tháng 7/2020, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định xử phạt CTCP Bách Đạt An số tiền 600 triệu đồng. Nguyên nhân là do doanh nghiệp này không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với dự án Khu đô thị Bách Đạt và dự án Khu đô thị số 7B mở rộng tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Chu Lai