|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Quảng Nam phạt Công ty Bách Đạt An vì làm hai khu đô thị không có đánh giá tác động môi trường

16:36 | 29/07/2020
Chia sẻ
Tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Bách Đạt An số tiền 600 triệu đồng do không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo qui định đối với dự án khu đô thị.

Cụ thể, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã kí Quyết định số 1959 ngày 22/7 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Bách Đạt An, với tổng số tiền là 600 triệu đồng (đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ).

Quảng Nam phạt 600 triệu đồng Công ty Bách Đạt An liên quan hai dự án khu đô thị - Ảnh 1.

Khu đất dự án Khu đô thị số 7B mở rộng tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. (Ảnh: Văn Luận).

Lí do, Công ty Cổ phần Bách Đạt An không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo qui định đối với dự án Khu đô thị Bách Đạt và dự án Khu đô thị số 7B mở rộng tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Công ty Cổ phần Bách Đạt An phải chấp hành nghiêm Quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Quá thời hạn này, nếu Công ty Cổ phần Bách Đạt An cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành theo qui định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Bách Đạt An có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt này theo qui định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Bách Đạt An có địa chỉ trụ sở chính: Lô A7-21,22, Khu đô thị Sentosa Riverside, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp công ty cổ phần số: 4001109624 do Phòng Đăng kí kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đăng kí lần đầu ngày 04/5/2017, đăng kí thay đổi lần thứ 5 ngày 13/01/2020. Người đại diện theo pháp luật là ông Lê Văn Khánh, chức danh Tổng Giám đốc.

Liên quan đến hai dự án Khu đô thị Bách Đạt và dự án Khu đô thị số 7B mở rộng, hàng trăm người dân đã phải cầu cứu chính quyền tỉnh Quảng Nam khi mua đất nền hai dự án này nhưng chủ đầu tư - Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Bách Đạt (nay là Công ty Cổ phần Bách Đạt An) và đơn vị phân phối chậm ra sổ đỏ như cam kết.

Văn Luận

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.