|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PVTrans ước vượt 70% kế hoạch lợi nhuận năm 2020

07:03 | 30/12/2020
Chia sẻ
Bất chấp tác động kép từ dịch COVID-19 và biến động giá dầu, ban lãnh đạo PVTrans cho biết tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận năm 2020.
PVTrans ước lợi nhuận năm 2020 vượt 70% kế hoạch - Ảnh 1.

Ngày 22/12, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động và thi đua khen thưởng năm 2020. (Ảnh: PVN).

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), ngày 22/12, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, Mã: PVT) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động và thi đua khen thưởng năm 2020. 

Theo PVTrans, trước tác động kép của dịch COVID-19 và giá dầu giảm sâu, vận tải biển và vận tải dầu khí bị ảnh hưởng nặng nề do nhu cầu vận chuyển thấp, khu vực hoạt động khai thác hạn chế với nhiều yêu cầu kiểm dịch gắt gao, giá cước các phân khúc tàu đều sụt giảm, thị trường ngày càng thu hẹp và phát sinh thêm nhiều chi phí liên quan cho các chủ tàu.

Tại thị trường nội địa, do nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, LPG giảm mạnh, các nhà máy lọc dầu trong nước như Dung Quất, Nghi Sơn và các đầu mối kinh doanh xăng dầu luôn trong tình trạng hàng tồn kho cao, buộc phải giảm công suất hoạt động hoặc tạm gián đoạn kinh doanh.

Hầu hết các khách hàng của PVTrans như BSR, PVOIL, PV GAS, PVEP... đều khó khăn. Chia sẻ tại hội nghị, ông Phạm Việt Anh, Tổng giám đốc PVTrans cho biết đơn vị này đã điều chỉnh giảm giá khoảng 150 tỷ đồng cho các khách hàng trong ngành.

Cũng theo lãnh đạo doanh nghiệp, tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh năm 2020. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 7.250 tỷ đồng và 935 tỷ đồng, tương ứng thực hiện 117% và 170% kế hoạch cả năm.

Tỷ suất lợi nhuận trước thuế/vốn điều lệ là 33%, đạt 166% kế hoạch năm. Nộp NSNN ước đạt 335 tỷ đồng, thực hiện 22% kế hoạch được cổ đông giao phó. Trong năm, một số công ty thành viên hoạt động ổn định, có lãi, đơn cử như các đơn vị Pacific, Nhật Việt Trans, Gas Shipping, PVTrans OFS…

Về phương hướng nhiệm vụ cho năm 2021, PVTrans cho biết sẽ tiếp tục tái cấu trúc các đơn vị thành viên, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra liên tục, đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng...

Thu Thảo

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo
Nếu người dân Hà Nội phải mất hàng thập kỷ để chờ đợi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông để giảm bớt áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ, thị trường chứng khoán cũng chờ đợi việc triển khai hệ thống giao dịch của Hàn Quốc (hay còn gọi là hệ thống KRX) suốt nhiều năm qua.