|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PVN thu hơn 66.000 tỉ đồng trong tháng 1

15:17 | 07/02/2020
Chia sẻ
Theo đó, tập đoàn nộp ngân sách Nhà nước 8,3 nghìn tỉ đồng, vượt 17,1% kế hoạch.
PVN ước đạt hơn 66.000 tỉ đồng doanh thu trong tháng 1 - Ảnh 1.

Lãnh đạo PVN thăm và tặng quà Tết cho người lao động Dầu khí trên giàn khoan. Ảnh: PVN.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh tháng 1/2020 với doanh thu ước đạt 66,3 nghìn tỉ đồng, vượt 16,2% kế hoạch tháng; nộp ngân sách Nhà nước toàn tập đoàn tháng 1 đạt 8,3 nghìn tỉ đồng, vượt 17,1% kế hoạch.

Trong tháng vừa qua, công tác khai thác dầu khí được thực hiện theo đúng mục tiêu đã đề ra, vượt 8,5% kế hoạch tháng. Trong đó, sản xuất đạm toàn tập đoàn tháng 1 đạt 147,3 nghìn tấn, vượt 2,5% kế hoạch tháng; sản xuất xăng dầu toàn tập đoàn đạt 1,201 triệu tấn, vượt 5,3% kế hoạch tháng.

Tháng 1/2020 mặc dù là tháng Tết Nguyên đán Canh Tý song mọi hoạt động của PVN vẫn được duy trì, diễn ra bình thường. Theo đó, tập đoàn đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra các chỉ tiêu sản xuất và tài chính.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, công tác an ninh, an toàn trên các công trình dầu khí được đảm bảo; các nhà thầu dầu khí, các đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tập đoàn.

PVN cho biết, ngay ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, tập đoàn đã yêu cầu tất cả các đơn vị tập trung, bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ nhằm quyết tâm hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2020.

Trong năm mới 2020, PVN có nhiều thuận lợi trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch của cả năm như hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được triển khai.

Các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã kí kết trong năm 2019 như: FTA giữa Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Thương mại hàng hóa giữa ASEAN và Hongkong (AHKFTA)... có hiệu lực trong năm 2020, sẽ tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu trong nước phát triển.

Trước khó khăn phải đối mặt như như rủi ro bất định từ thị trường dầu thô cùng dịch virus corona, PVN đã có những giải pháp ngắn hạn và trung hạn (về kế hoạch sản xuất, sản phẩm, chi phí, đầu tư) để ứng phó với các ảnh hưởng tiêu cực và nắm bắt cơ hội do tác động của dịch bệnh do nCoV gây ra.

Trong tháng 1, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPoly) đã sản xuất và xuất bán ra thị trường 5 tấn nguyên liệu (sợi DTY) để sản xuất khẩu trang y tế.

Bên cạnh đó, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã sản xuất thành công nước rửa tay khô sát khuẩn (cồn gel diệt khuẩn, VPI-gel) có khả năng tiêu diệt nhanh và hiệu quả tới 99,99% các loại vi sinh vật phổ biến.

Đan Nguyên

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.