Tài chính

PVcomBank hoàn tất chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

14:48 | 09/03/2020

Chia sẻ

PVcomBank cho biết chuyển đổi xong toàn bộ thẻ ATM ngân hàng làm bằng công nghệ băng từ sang công nghệ chip EMV.
PvcomBank hoàn tất chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: PVcomBank)

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) thông báo vừa hoàn tất chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM ngân hàng làm bằng công nghệ băng từ sang công nghệ chip EMV.

Thẻ chip nội địa đáp ứng đầy đủ các yếu tố kĩ thuật về an toàn, bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế EMV, hạn chế các rủi ro về gian lận, giả mạo trong thanh toán thẻ, đảm bảo an ninh, an toàn thanh toán cho khách hàng, làm nền tảng quan trọng để tích hợp, ứng dụng các dịch vụ cũng như phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt cho các lĩnh vực như y tế, giáo dục, giao thông, bảo hiểm, dịch vụ công…

Khi sử dụng thanh toán bằng thẻ chip nội địa với công nghệ không tiếp xúc cho các giao dịch giá trị nhỏ, người dùng chỉ cần thực hiện một thao tác chạm thẻ vào máy POS là có thể hoàn thành giao dịch. Các ngân hàng phát hành sẽ qui định ngưỡng giá trị thanh toán không cần xác thực khách hàng dành cho các giao dịch giá trị nhỏ.

Hiện Việt Nam có 48 ngân hàng phát hành thẻ nội địa với số lượng khoảng 76 triệu thẻ, hơn 261.000 máy POS và 18.600 máy ATM. Trong đó, phần lớn POS đã tuân theo tiêu chuẩn EMV nên việc triển khai thẻ chip nội địa trên các thiết bị chấp nhận thẻ sẽ không quá phức tạp. 

Theo lộ trình, chậm nhất vào 31/12/2021, toàn bộ thẻ ATM trên thị trường sẽ chuyển đổi sang thẻ chip theo chuẩn VCCS.

Mạnh Đức