|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PV Power sắp nhận 170 tỷ đồng cổ tức đợt 1 từ NT2

08:08 | 26/01/2021
Chia sẻ
Ước tính POW sẽ nhận 170 tỷ đồng cổ tức của NT2 dự kiến chia trong tháng 3 tới đây.

Hội đồng quản trị CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (Mã: NT2) vừa thông qua việc chia cổ tức đợt 1 năm 2020 với tỷ lệ 10% tiền mặt (cứ mỗi cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Theo kế hoạch năm 2020, NT2 sẽ chia cổ tức với tỷ lệ 20%.

Ngày đăng ký cuối cùng vào ngày 8/2 và dự kiến ngày 15/3 sẽ thanh toán cổ tức đợt 1 này.

Ước tính công ty sẽ chi hơn 287,8 tỷ đồng để trả cổ tức cho hơn 287,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Ngày 9/1, quỹ ngoại Samarang Asian Prosperity đã trở thành cổ đông của công ty với tỷ lệ sở hữu 5%, cùng với các cổ đông khác là 59,37% vốn sở hữu của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power - POW) và 8,27% của Công ty TNHH Phát triển Công nghệ. Như vậy, ước tính các tổ chức này sẽ lần lượt thu về 14 tỷ đồng, 170 tỷ đồng và gần 24 tỷ đồng từ cổ tức.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế năm 2020, doanh thu NT2 đạt 6.082 tỷ đồng, giảm 21% so với doanh thu năm 2019; lãi sau thuế cũng giảm 17% về 625 tỷ đồng. So sánh với kế hoạch năm thì, tỷ lệ thực hiện doanh thu mới đạt 85% nhưng tỷ lệ thực hiện chỉ tiêu lợi nhuận là 101%.

Trên thị trường, chốt phiên ngày 25/1, cổ phiếu NT2 dừng ở mốc 24.100 đồng/cp, tăng 24% so với đầu năm 2020.

PV Power sắp nhận 170 tỷ đồng cổ tức đợt 1 từ NT2 - Ảnh 1.

Diễn biến giá NT2. (Nguồn: Trading View).


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Minh Hằng

CEO Vinhomes: Nhiều đơn vị tham gia bảo hiểm giá vàng và đảm bảo nguồn cung, khách hàng luôn ‘an toàn - chắc thắng'
Chương trình chuyển hóa nguồn lực từ vàng sang nhà của Vinhomes đang là tâm điểm nóng của thị trường bất động sản. Bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc CTCP Vinhomes (Mã: VHM) khẳng định chương trình được xây dựng trên cơ sở tính toán dài hạn và quản trị rủi ro nhiều lớp. Khách hàng không chỉ được bảo vệ đa lớp mà trong mọi trường hợp luôn là người ở thế chủ động.