Doanh nghiệp

Phú Thái bắt tay VTVcab xây dựng sàn thương mại chuyên phân phối sản phẩm Hàn Quốc

11:19 | 16/04/2019

Chia sẻ

Tại hội thảo xúc tiến xuất khẩu kinh doanh Việt Nam 2019 diễn ra ngày 15/4 tại Seoul, VTVcab, KOSME và Tập đoàn Phú Thái đã kí các biên bản hợp tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua việc sử dụng các kênh marketing truyền hình, online để quảng bá sản phẩm và mạng lưới phân phối offline tại Việt Nam.

Hội thảo xúc tiến xuất khẩu kinh doanh Việt Nam 2019 (2019 Vietnam Business Export Conference) do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Tập đoàn Phú Thái, qui tụ gần 220 doanh nghiệp của hai nước giao lưu, triễn lãm, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Phú Thái bắt tay VTVcab xây dựng sàn thương mại chuyên phân phối sản phẩm Hàn Quốc - Ảnh 1.

VTVcab, Tập đoàn Phú Thái và KOSME kí kết hợp tác. Ảnh: VTVcab.

Tại sự kiện, VTVcab, KOSME và Tập đoàn Phú Thái đã kí các biên bản hợp tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua việc sử dụng các kênh marketing truyền hình, online để quảng bá sản phẩm và mạng lưới phân phối offline tại Việt Nam.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho dự án phân phối sản phẩm online/offline với mạng lưới marketing mạnh mẽ. Đây sẽ trở thành một sàn thương mại theo hình thức mới, phát triển và dành riêng để bán các sản phẩm chất lượng tin cậy của Hàn Quốc", ông Hoàng Ngọc Huấn – Chủ tịch VTVcab cho biết.

Theo ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, hợp tác này sẽ tạo nên một platform phân phối xuất khẩu sang Việt Nam nhanh chóng, hiệu quả từ việc xin cấp giấy công bố sản phẩm đến marketing, phân phối, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc khai phá mạng lưới bán hàng nhanh chóng tại Việt Nam.

Việt Nam là đối tác thương mại số 1 của ASEAN và là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba trên thế giới. Gần đây, nhu cầu về các sản phẩm được chứng nhận bởi các công ty Hàn Quốc đã tăng nhanh.

Do vậy, hội thảo được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến xuất khẩu vào Việt Nam với dự tham gia của 200 doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 2.000 doanh nghiệp đăng kí. 

VTVcab đưa tin, gần 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam đã có cơ hội tìm hiểu đầy đủ thông tin về đa dạng các sản phẩm Hàn Quốc trưng bày, triển lãm tại đây. Các mặt hàng là thế mạnh của các doanh nghiệp Hàn được chú ý và quan tâm nhiều như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và hàng gia dụng.

Giám đốc cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc Lee Sang Jik cho biết sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng có tiềm năng xuất khẩu. Ông cũng kì vọng sự kiện này sẽ góp phần cải thiện sự tăng trưởng về chất cho lĩnh vực giao dịch thương mại hai nước.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN