Thời sự

Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP HCM mở rộng khu cách li cho người nhập cảnh

09:44 | 08/11/2020

Chia sẻ

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa có ý kiến về việc tiếp nhận cách li công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thương mại để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là các thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, TP HCM mở rộng khu cách li tại khách sạn, cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh (kể cả người nước ngoài và người Việt Nam về nước) trên các chuyến bay thương mại.

Các tỉnh thành có khu cách li thông báo cho Bộ Y tế và phối hợp cùng các bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải điều phối việc cách li người nhập cảnh, vừa đảm bảo phòng chống dịch an toàn, hiệu quả và tạo điều kiện cho hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú. Chi phí cách li do người cách li tự chi trả.

Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP HCM mở rộng khu cách li cho người nhập cảnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Sức khỏe Đời sống).

TP Hà Nội hiện có 15 khách sạn tiếp nhận cách li công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thương mại. TP HCM có tất cả 22 khách sạn làm nơi cách li y tế tập trung có thu phí và hai khách sạn làm nơi cách li cho phi hành đoàn.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6h ngày 8/11, cả nước có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Đến hôm nay cả nước đã trải qua 67 ngày không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 82 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Còn tại TP HCM, đến nay, đã 99 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Chu Lai