|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phát Đạt đặt mục tiêu lãi trước thuế 3.635 tỷ, triển khai 5 khu công nghiệp trong năm 2022

11:37 | 07/03/2022
Chia sẻ
Theo kế hoạch, ngày 26/3 tới đây, Phát Đạt sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022. Chương trình cuộc họp dự kiến sẽ thông qua các tờ trình liên quan đến kế hoạch kinh doanh và hoạt động của công ty trong năm 2022.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2022 với lợi nhuận trước thuế 3.635 tỷ đồng, tăng 55,1% so với kết quả thực hiện ở năm 2021, được đóng góp từ 4 dự án: Khu đô thị du lịch Nhơn Hội - Bình Định, dự án cao tầng phân khu 9, Astral City và Serenity Phước Hải.

Đối với Astral City, dự án đang trong quá trình thi công gấp rút và dự kiến được bàn giao một phần vào quý IV. Serenity Phước Hải để có thể triển khai thi công vào tháng 3 và dự kiến sẽ chào bán ra thị trường trong tháng 5. 

Theo kỳ vọng của Phát Đạt, Serenity Phước Hải là một bước tiến mới của doanh nghiệp tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu và sẽ mang về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận gộp cho doanh nghiệp ngay trong năm nay.

Phát Đạt đặt mục tiêu lãi trước thuế 3.635 tỷ, triển khai 5 khu công nghiệp trong năm 2022 - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Serenity Phước Hải. (Nguồn: Phát Đạt).

Trong năm nay, Phát Đạt sẽ tiếp tục phát triển các dự án nhà ở, nghỉ dưỡng khác như Bắc Hà Thanh (Bình Định), Khu dân cư Bờ Bắc (Quảng Ngãi), dự án 223 Trần Phú (Đà Nẵng), Serenity Phước Hải, Poulo Condor, Tropicana (Bà Rịa - Vũng Tàu), Bình Dương Tower (Bình Dương),...

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có kế hoạch triển khai 5 khu công nghiệp (KCN) gồm: Khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi), Khu công nghiệp tại Đà Nẵng, Khu công nghiệp tại Bình Dương, Khu công nghiệp Cao Lãnh (Đồng Tháp), khu công nghiệp Hàm Ninh (Kiên Giang).

Ngoài ra, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 36,3%. Trong năm 2021, Phát Đạt đạt hơn 3.620 tỷ đồng doanh thu thuần và 1.865 tỷ đồng lãi ròng, giảm 7% về doanh thu nhưng tăng trưởng gần 53% về lợi nhuận so với kết quả đạt được ở năm trước đó. Kết quả này cũng suýt soát với kế hoạch kinh doanh năm của doanh nghiệp.

Nguyên Ngọc

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.