|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phát Đạt bán xong dự án 197 Điện Biên Phủ

14:48 | 02/12/2022
Chia sẻ
Phát Đạt cho biết việc chuyển nhượng cổ phần tại Địa ốc Hòa Bình nằm trong chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư của doanh nghiệp với mục đích tối ưu nguồn lực đầu tư, đảm bảo dòng tiền, tăng khả năng thanh khoản nợ vay và tất toán trái phiếu trước hạn.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) vừa thông báo về việc hoàn tất chuyển nhượng gần 28,5 triệu cổ phần phổ thông, tương đương 88,99% vốn điều lệ của CTCP Địa ốc Hòa Bình.

Trong đó, CTCP Địa ốc Hòa Bình là chủ đầu tư dự án 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM hay còn được biết đến với tên gọi Khu phức hợp Hòa Bình - Thanh Yến. Dự án này mới được Phát Đạt mua lại hồi đầu năm nay.

Trong thông báo trước đó, Phát Đạt cho biết việc chuyển nhượng cổ phần tại Địa ốc Hòa Bình nằm trong chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư của doanh nghiệp với mục đích tối ưu nguồn lực đầu tư, đảm bảo dòng tiền, tăng khả năng thanh khoản nợ vay và tất toán trái phiếu trước hạn.

Chia sẻ với báo chí mới đây, ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc Phát Đạt, cho biết doanh nghiệp đã tính toán đến việc đón dòng vốn ngoại và đã tiếp đón một số nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

Ông Vũ đánh giá dư nợ trái phiếu của Phát Đạt không quá lớn trên tổng tài sản của doanh nghiệp và Phát Đạt không gặp áp lực về vấn đề này vì đã có kế hoạch dòng tiền để trả lãi, nợ gốc đúng hạn.

Phát Đạt đã mua lại trước hạn 150 tỷ đồng trái phiếu vào cuối tháng 11 vừa qua. Trước đó, doanh nghiệp thông báo đã thanh toán các khoản vay vốn lưu động có tổng giá trị 220 tỷ đồng từ Mirae Asset vào ngày 25/10 và 21/11.

Ngọc Anh

Kết luận của Thống đốc NHNN tại hội nghị tín dụng bất động sản sáng nay
Theo Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng vẫn cấp tín dụng cho lĩnh vực bất động sản với mức tăng trưởng cao và đang có dư nợ lớn. Ngân hàng Nhà nước khẳng định đối với các dự án, phương án vay vốn khả thi vẫn được tổ chức tín dụng cho vay theo đúng quy định.