|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Pharmacity thay CEO

20:11 | 24/11/2023
Chia sẻ
Trong hơn một năm trở lại đây, Pharmacity chứng kiến nhiều sự thay đổi nhân sự ở nhóm thượng tầng.

 Ông Deepanshu Madan, tân Tổng Giám đốc Pharmacity. (Ảnh: Pharmacity)

Chuỗi bán lẻ dược phẩm Pharmacity vừa thông báo bổ nhiệm ông Deepanshu Madan làm tân Tổng Giám đốc công ty sau khi bà Trần Tuệ Tri công bố kế hoạch từ nhiệm. Bà Tuệ Tri vẫn tiếp tục đồng hành cùng chuỗi nhà thuốc với tư cách là một cổ đông và sẽ thực hiện quá trình chuyển giao trong ba tháng tới.

Theo giới thiệu, ông Deepanshu Madan từng dẫn dắt các khoản đầu tư thành công vào chuỗi nhà thuốc Yifeng (một trong những chuỗi nhà thuốc lớn nhất Trung Quốc), chuỗi bệnh viện Max Healthcare (chuỗi bệnh viện tư nhân lớn thứ ba Ấn Độ) và Vmart (một trong những nhà bán lẻ lớn nhất Ấn Độ).

Ngoài ra, ông cũng từng làm việc trong lĩnh vực tư vấn, ngân hàng, nhiệm vụ chính phát triển danh mục đầu tư bán lẻ và chăm sóc sức khỏe của quỹ TR Capital tại châu Á trong 5 năm.

Được thành lập từ năm 2011, Pharmacity từng sở hữu số lượng nhà thuốc lớn nhất Việt Nam, trước khi Long Châu của FPT Retail vượt mặt vào khoảng đầu năm 2023. Tính đến tháng 2/2023, chuỗi này chỉ còn 936 cửa hàng trên toàn quốc, trong khi Long Châu đã vượt 1.000 cửa hàng còn An Khang đang thu hẹp về khoảng 504.

Thời điểm Pharmacity hụt hơi trong cuộc đua chuỗi nhà thuốc cũng là thời điểm có nhiều biến động ở nhóm thượng tầng.

Nhà sáng lập chuỗi nhà thuốc Pharmacity là ông Christopher Randy Stroud (Chris Blank) đã không còn là người đại diện pháp luật của chuỗi dược phẩm này, người thay thế là ông Nguyễn Như Nam, một nhân sự cấp cao thuộc Tập đoàn SK (SK Group). Hồi tháng 9/2022, chuỗi dược phẩm đã có Tổng Giám đốc mới là Trần Tuệ Tri. 

Dưới sự điều hành của đội ngũ lãnh đạo mới, Pharmacity đã thực hiện chiến lược đổi mới, trong đó có tái cơ cấu hệ thống. Công ty đã đóng những cửa hàng kém hiệu quả, mở mới ở những vị trí chiến lược hơn sau khi nhận thấy thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi sau đại dịch. 

Theo kế hoạch ban đầu, Pharmacity kỳ vọng sẽ chạm mốc 5.000 cửa hàng vào năm 2025 với doanh thu 1,5 tỷ USD.

Minh Hằng