|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Petrolimex chỉ bán được 1/5 cổ phiếu quỹ đăng ký, thu về gần 100 tỷ đồng

20:13 | 07/09/2021
Chia sẻ
Lý do chỉ bán được khoảng 22% trong tổng số 8 triệu cổ phiếu quỹ đăng ký do giá không đáp ứng kỳ vọng trong điều kiện thị trường không thuận lợi.
Petrolimex chỉ bán được 1/5 cổ phiếu quỹ đăng ký, thu về gần 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một cửa hàng Petrolimex tại huyện Cần Giờ, TP HCM. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - Mã: PLX) vừa công bố kết quả đã bán được 1,779 triệu cổ phiếu quỹ trong tổng 8 triệu cổ quỹ đăng ký từ ngày 6/8 đến 3/9 theo hình thức khớp lệnh trên sàn HOSE. 

Lý do chỉ bán được 22% số cổ phiếu quỹ đăng ký do giá cổ phiếu không đáp ứng kỳ vọng trong điều kiện thị trường không thuận lợi.

Với giá giao dịch bình quân 53.740 đồng/cp, ước tính Petrolimex đã thu về 95,6 tỷ đồng từ việc bán số cổ phiếu quỹ. Sau giao dịch, Petrolimex còn lại hơn 23,2 triệu cổ phiếu quỹ.

Petrolimex chỉ bán được  - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu PLX từ đầu năm đến nay. (Nguồn: TradingView).

Trước đó, cổ đông lớn đến từ Nhật Bản là Eneos Corporation cũng đăng ký mua 8 triệu cổ phiếu PLX theo hình thức khớp lệnh với thời gian từ 6/8 đến 3/9 - trùng thời gian Petrolimex đăng ký bán.

Trong cả hai lần Petrolimex bán cổ phiếu quỹ trước, Eneos Corporation đều đăng ký và mua vào đúng 25 triệu đơn vị, tổng trị giá khoảng 2.800 tỷ đồng.

Hiện nay, Eneos đang sở hữu 166,5 triệu cổ phiếu PLX, tương đương 12,87% vốn điều lệ và là cổ đông lớn thứ hai của Petrolimex chỉ sau Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC).

Minh Hằng

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.