Chứng khoán

Petroland sau bê bối cựu Chủ tịch HĐQT Bùi Minh Chính: Lãnh đạo thoái sạch vốn, xuất hiện thêm hai cổ đông lớn

14:45 | 03/11/2019

Chia sẻ

Tất cả các giao dịch đều được thực hiện trong cùng ngày 29/10.

Mới đây, hai lãnh đão CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (Petroland - Mã: PTL) cho biết đã thoái xong toàn bộ cổ phần đang sở hữu tại công ty.

Cụ thể, ông Đinh Việt Thanh, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc công ty công bố thông tin hoàn tất bán toàn bộ hơn 15 triệu cổ phần, tương đương 15,23 vốn điều lệ công ty với mục đích giảm tỉ lệ sở hữu. Giao dịch được thực hiện vào ngày 29/10, sau giao dịch ông Thanh không còn là cổ đông của công ty.

Cùng ngày 29/10, ông Nguyễn Văn Hạnh -  thành viên HĐQT độc lập cũng thực hiện xong giao dịch bán toàn bộ 587.000 cổ phần và rút khỏi danh sách cổ đông của Petroland. Ông Hạnh cho biết giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận.

Cũng trong ngày 29/10, một cổ đông lớn của Petroland là bà Nguyễn Thị Trường An đã bán ra 5,81 triệu cổ phần. Sau giao dịch, bà An còn nắm giữ 15.680 cổ phiếu PTL, tương ứng tỉ lệ 0,016% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn của công ty.

Trái ngược với động thái thoái vốn của hai lãnh đạo công ty, trong ngày 29/10 có hai nhà đầu tư cá nhân đã thực hiện việc mua vào hàng triệu cổ phiếu PTL và trở thành cổ đông lớn của Petroland.

Cụ thể, ông Đoàn Văn Đức mua vào 17,47 triệu cổ phiếu PTL, tương đương 17,47% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch, ông Đức chưa sở hữu cổ phần của Petroland.

Một nhà đầu tư cá nhân khác cũng mua vào cổ phiếu PTL và trở thành cổ đông lớn của Petroland là bà Trần Thị Ngọc Cư với việc mua vào 19,63 triệu cổ phần, tương đương tỉ lệ 19,63% vốn điều lệ công ty. Tương tự ông Đức, bà Cư chưa nắm giữ cổ phần của công ty trước khi thực hiện giao dịch.

ptl

Những thay đổi trong cơ cấu cổ đông của Petroland. Nguồn: ST tổng hợp.

Những thay đổi trong cơ cấu cổ đông của Petroland diễn ra sau khi công ty quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Bùi Minh Chính vào đầu tháng 10, sau thông tin về việc ông Bùi Minh Chính bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sơn Tùng