Kinh doanh

Panasonic Việt Nam khẳng định công ty có trường hợp F1 hoạt động độc lập với các đơn vị khác

21:04 | 01/05/2021

Chia sẻ

Nhóm công ty Panasonic tại Việt Nam có 8 công ty trên khắp cả nước, bao gồm Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng... hoạt động độc lập với nhau.
Panasonic Việt Nam khẳng định công ty có trường hợp F1 hoạt động độc lập với các đơn vị khác - Ảnh 1.

Panasonic Việt Nam khẳng định công ty có trường hợp F1 hoạt động độc lập với các đơn vị khác. (Ảnh: Panasonic).

Ngày 30/4, nước ta đã ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam (Panasonic System Networks) thuộc KCN Thăng Long 1, Đông Anh, Hà Nội.

Đây là trường hợp được xác định là F1 do có tiếp xúc với F0 là bệnh nhân số 2911 (trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh).

Trước tình hình trên, ngày 1/5, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (Panasonic Việt Nam), đơn vị chủ quản của Panasonic System Networks, đã ra thông báo và cho biết Công ty hoạt động độc lập với các công ty và nhà máy khác của Panasonic Việt Nam.

Theo thông tin từ thông báo trên, nhóm công ty Panasonic tại Việt Nam đang hoạt động với 8 công ty trên khắp cả nước, bao gồm Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng...

Trong số các công ty thành viên, công ty Panasonic System Networks Việt Nam hiện đang đặt nhà máy tại KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, chuyên về các sản phẩm dành cho thị trường xuất khẩu (điện thoại, máy chiếu...).

Các đơn vị khác như Nhà máy sản xuất Tủ lạnh, Máy giặt, Trung tâm R&D, Bộ phận Kinh doanh bán hàng... hiện nằm rải rác tại các địa điểm khác nhau ở Việt Nam.

Thay mặt Panasonic Việt Nam, Tổng Giám đốc Marukawa Yoichi cho biết hiện Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam đã phối hợp với UBND Huyện Đông Anh và các cơ quan chức năng để triển khai các thủ tục cần thiết theo hướng dẫn.

"Chúng tôi cam kết tuân thủ tất cả các yêu cầu bắt buộc và hướng dẫn của chính quyền địa phương cũng như thực hiện tất cả các hành động cần thiết để ngăn chặn và phòng chống đại dịch", thông báo từ Panasonic Việt Nam.

Panasonic là một trong những công ty điện tử lâu đời của Nhật Bản khi ông Konosuke Matsushita sáng lập ra Xưởng Sản xuất Đồ gia dụng Điện tử Matsushita năm 1918. Tháng 3/1971, Panasonic hiện diện ở Việt Nam với tên gọi Công ty Việt Nam National tại TP HCM.

Hiện Panasonic đang chịu sức ép cạnh tranh lớn từ các đối thủ, đặc biệt là các sản phẩm giá rẻ từ công ty Trung Quốc.

Theo nguồn tin từ Nikkei, Panasonic đang tiến hành thỏa thuận với một công ty Trung Quốc để gia công TV Panasonic thay vì tự sản xuất nhằm cắt giảm chi phí. Điều này cũng sẽ dẫn đến việc sản xuất TV sẽ chấm dứt tại các nhà máy ở Việt Nam trong năm nay.

Tường Vy