|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

OPEC+ có thể tăng sản lượng vào tháng 6

07:49 | 29/04/2022
Chia sẻ
Nguồn tin của Reuters cho biết OPEC+ có khả năng sẽ bám sát thỏa thuận hiện tại và đồng ý một mức tăng sản lượng nhỏ cho tháng 6 trong cuộc họp vào ngày 5/5 tới.

OPEC+ đã liên tục nới lỏng thoả thuận giảm sản lượng của mình kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. 

Theo thỏa thuận hồi tháng 7 năm ngoái, OPEC+ dự kiến ​​sẽ tăng mục tiêu sản lượng lên 432.000 thùng/ngày cho đến cuối tháng 9/2021. 

Tháng trước OPEC+ quyết định duy trì việc tăng sản lượng đến tháng 5. Một số quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn, dẫn đầu là Mỹ, liên tục gây sức ép cho OPEC+ trong việc đẩy mạnh sản lượng trong bối cảnh các nước phương Tây áp các lệnh trừng phạt lên Nga.

Tuy nhiên, nhóm này này vẫn còn đang phải vật lộn để đạt được mục tiêu sản lượng đã thống nhất. Trong tháng 3, sản lượng dầu thô của OPEC+ thấp hơn 1,45 triệu thùng so với mục tiêu, trong đó, lượng khai thác của Nga bắt đầu giảm.

Sản lượng dầu thô của Nga được dự báo giảm khoảng 17% trong năm 2022 do tác động của các lệnh trừng phạt.

 Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo thiệt hại về sản lượng dầu của Nga sẽ tăng lên 1,5 triệu thùng/ngày trong tháng 4 và tăng gấp đôi lên 3 triệu thùng/ngày vào tháng 5 do các lệnh trừng phạt.

H.Mĩ

Dự báo các nhóm ngành có thể 'phi nước đại' năm 2026
Năm 2026 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc mới của nền kinh tế khi chính sách tiếp tục theo hướng hỗ trợ và các yếu tố vĩ mô dần ổn định. Trong bối cảnh đó, bất động sản, ngân hàng và vật liệu xây dựng được đánh giá là ba nhóm ngành hưởng lợi rõ nét, nhờ đà phục hồi của dòng vốn, tín dụng và đầu tư hạ tầng.