|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

OPEC+ có thể tăng sản lượng vào tháng 6

07:49 | 29/04/2022
Chia sẻ
Nguồn tin của Reuters cho biết OPEC+ có khả năng sẽ bám sát thỏa thuận hiện tại và đồng ý một mức tăng sản lượng nhỏ cho tháng 6 trong cuộc họp vào ngày 5/5 tới.

OPEC+ đã liên tục nới lỏng thoả thuận giảm sản lượng của mình kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. 

Theo thỏa thuận hồi tháng 7 năm ngoái, OPEC+ dự kiến ​​sẽ tăng mục tiêu sản lượng lên 432.000 thùng/ngày cho đến cuối tháng 9/2021. 

Tháng trước OPEC+ quyết định duy trì việc tăng sản lượng đến tháng 5. Một số quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn, dẫn đầu là Mỹ, liên tục gây sức ép cho OPEC+ trong việc đẩy mạnh sản lượng trong bối cảnh các nước phương Tây áp các lệnh trừng phạt lên Nga.

Tuy nhiên, nhóm này này vẫn còn đang phải vật lộn để đạt được mục tiêu sản lượng đã thống nhất. Trong tháng 3, sản lượng dầu thô của OPEC+ thấp hơn 1,45 triệu thùng so với mục tiêu, trong đó, lượng khai thác của Nga bắt đầu giảm.

Sản lượng dầu thô của Nga được dự báo giảm khoảng 17% trong năm 2022 do tác động của các lệnh trừng phạt.

 Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo thiệt hại về sản lượng dầu của Nga sẽ tăng lên 1,5 triệu thùng/ngày trong tháng 4 và tăng gấp đôi lên 3 triệu thùng/ngày vào tháng 5 do các lệnh trừng phạt.

H.Mĩ

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.