|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Ông trùm' ngành hàng xa xỉ Bernard Arnault có chuyến thăm Trung Quốc

23:30 | 29/06/2023
Chia sẻ
Theo thông tin từ các bài đăng trên mạng xã hội Trung Quốc, vị tỷ phú người Pháp, cũng là “ông trùm” của ngành hàng xa xỉ, Bernard Arnault đang ở thăm Trung Quốc trong tuần này.

"Ông trùm" của ngành hàng xa xỉBernard Arnault. (Ảnh: LVMH).

Theo thông tin từ các bài đăng trên mạng xã hội Trung Quốc, vị tỷ phú người Pháp, cũng là “ông trùm” của ngành hàng xa xỉ, Bernard Arnault đang ở thăm Trung Quốc trong tuần này.

Theo các bài đăng trên mạng xã hội Weibo, người đàn ông giàu thứ hai thế giới này, cũng là Chủ tịch của tập đoàn LVMH, đã đến thăm trung tâm thương mại hạng sang SKP và trung tâm mua sắm Sanlitun Taikoo Li ở Bắc Kinh.

Sau đó ông xuất hiện ở thành phố Thành Đô, nơi ông đã đến thăm Trung tâm Tài chính Quốc tế và nhiều cửa hàng hạng sang khác.

Theo các video được đăng tải trên mạng xã hội, ông Arnault đi cùng với con gái Delphine Arnault, Giám đốc điều hành thương hiệu thời trang và nước hoa Dior, và con trai Jean Arnault, hiện đang đứng đầu bộ phận tiếp thị và phát triển mảng đồng hồ của Louis Vuitton.

Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong thị trường hàng xa xỉ. Trước đại dịch COVID-19, nước này chiếm đến 1/3 tổng chi tiêu cho hàng xa xỉ trên toàn cầu.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến Trung Quốc, đẩy thị phần của nước này trên thị trường hàng xa xỉ xuống còn 17% trong năm 2022, theo các chuyên gia phân tích của ngân hàng UBS.

Với hàng loạt thương hiệu cao cấp đình đám như Louis Vuitton, Givenchy, và Kenzo, tập đoàn LVMH của ông Arnault tiếp tục ghi nhận đà tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ bất chấp những “cơn gió ngược” về kinh tế trên toàn cầu.

Ông Arnault đã từng bày tỏ sự lạc quan về thị trường Trung Quốc. Ông là một trong số các doanh nhân nước ngoài đến thăm Trung Quốc sau đại dịch COVID-19.

Trước đó trong tháng này, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cũng đã đến thăm Bắc Kinh và có cuộc hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Và trong tháng Năm, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Tesla Elon Musk cũng đã gặp các quan chức hàng đầu của nước này tại thủ đô Bắc Kinh, trước khi đến Thượng Hải để thăm một nhà máy của Tesla ở ngoại ô thành phố.

Khánh Ly