|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Ông Trần Lệ Nguyên đăng kí mua 3 triệu cổ phiếu KDC

10:34 | 06/05/2020
Chia sẻ
Thời gian giao dịch dự kiến từ 8/5 đến 5/6 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, ông Trần Lệ Nguyên - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (Mã: KDC) vừa đăng kí mua vào 3 triệu cổ phiếu KDC với mục đích đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận trong thời gian từ 8/5 đến 5/6.

Ông Nguyên hiện nắm giữ 28,93 triệu cổ phần tại Kido, tương đương 14,07% vốn điều lệ. Nếu giao dịch hoàn tất, ông Nguyên nâng sở hữu lên hơn 31,93 triệu cổ phần, tỉ lệ 15,53%.

Trước đó, Phó Chủ tịch Kido vừa bán ra 17 triệu cổ phiếu VDS, tương đương 17% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) và không còn là cổ đông lớn của công ty chứng khoán này. Ông Nguyên cũng đồng thời là Chủ tịch Chứng khoán Rồng Việt.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu KDC vừa trải qua nhịp hồi phục kể từ đáy 14.100 đồng/cp ngày 3/4. Sau khi thông tin Phó Chủ tịch Kido đăng kí mua vào, cổ phiếu này tiếp tục tăng trần trong phiên sáng 6/5 lên 19.500 đồng/cp. Theo mức giá này, ước tính ông Nguyên phải chi ra gần 60 tỉ đồng để hoàn tất giao dịch.

Ông Trần Lệ Nguyên đăng kí mua 3 triệu cổ phiếu KDC - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu KDC trong 3 tháng trở lại đây. Nguồn: VNDirect.

Sơn Tùng

Ông Đỗ Bảo Ngọc: 870 điểm có thể là đáy dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Vị chuyên gia cho rằng năm 2022 là một năm hội tụ nhiều yếu tố tiêu cực nhất trong lịch sử khiến thị trường chứng khoán giảm sâu, những yếu tố này đã được phản ảnh vào thị trường và sẽ giảm bớt trong năm nay, do đó để thị trường có thể phá đáy cũ không phải là điều dễ dàng.