|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Ông Phạm Nhật Vượng đăng ký chuyển nhượng hơn 243 triệu cổ phiếu VIC góp vốn vào VMI

18:11 | 06/10/2022
Chia sẻ
Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa đăng ký giao dịch cổ phiếu VIC để góp vốn vào công ty đầu tư bất động sản VMI.

Theo kế hoạch, ông Phạm Nhật Vượng sẽ chuyển nhượng hơn 243,46 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 6,29% vốn điều lệ của Tập đoàn Vingroup để góp vốn vào Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI. Giá trị dự kiến của lô cổ phần chuyển nhượng là 16.200 tỷ đồng. Giá cổ phiếu VIC được tính bằng bình quân 50 phiên liên tiếp tính đến ngày 13/9.

Phương thức giao dịch là chuyển quyền sở hữu qua VSD trong khoảng thời gian từ ngày 12/10 đến ngày 10/11.

Sau góp vốn, ông Phạm Nhật Vượng sẽ sở hữu 90% cổ phần của Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng). Tại Vingroup, ông Vượng sở hữu hơn 742 triệu cp, tương đương 19,18% vốn của tập đoàn.

Theo chia sẻ mới đây, VMI được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

Cụ thể, VMI sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản đươc chia thành 50 phần. Các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Các nhà đầu tư hợp tác với VMI sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.Trong thời gian hợp tác kinh doanh, VMI tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường, đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận của các nhà đầu tư.

Hoàng Linh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.