|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông Lưu Trung Thái được bầu làm Chủ tịch HĐQT MB

15:36 | 13/04/2023
Chia sẻ
Từ ngày 12/4, Thượng tướng Lê Hữu Đức từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT MB theo nguyện vọng cá nhân và ông Lưu Trung Thái được bầu đảm nhiệm chức vụ thay thế trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB - Mã: MBB) vừa công bố quyết nghị của Hội đồng Quản trị (HĐQT) về việcông Lê Hữu Đức xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT MB, bầu ông Lưu Trung Thái giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019-2024 và giao nhiệm vụ ông Phạm Như Ánh chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Từ trái qua phải: Ông Lê Hữu Đức, ông Lưu Trung Thái, ông Phạm Như Ánh. (Ảnh: MB).

Cụ thể, từ ngày 12/4/2023, Thượng tướng Lê Hữu Đức từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT MB trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019-2024 theo nguyện vọng cá nhân và đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua việc thôi tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Người kế nhiệm ông Lê Hữu Đức được HĐQT MB bầu chọn là ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB.

Cùng ngày, HĐQT MB giao nhiệm vụ cho ông Phạm Như Ánh chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành MB, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc.

Thượng tướng Lê Hữu Đức đã dẫn dắt MB từ vị trí Chủ tịch HĐQT MB 12 năm, trải qua ba giai đoạn chiến lược của ngân hàng. Trong giai đoạn ông dẫn dắt, MB đã tăng trưởng lợi nhuận 10 lần và vươn lên vị trí Top đầu về quy mô và hiệu quả.

Người cầm cương thay thế cho vị trí này là ông Lưu Trung Thái, với vị trí đảm nhiệm trước đó làPhó Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc MB.

Tân Chủ tịch HĐQT MB sinh năm 1975, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Đại học Hawaii, Mỹ. Ông Lưu Trung Thái đã có hơn 26 năm gắn bó, làm việc và nắm giữ các vị trí quan trọng tại MB.

Ông Lưu Trung Thái đã tham gia HĐQT MB từ năm 2013, đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch HĐQT. Giai đoạn 2013-2017, ông Lưu Trung Thái tham gia thực hiện tái cấu trúc các công ty thành viên, góp phần xây dựng hệ sinh thái tập đoàn tài chính đa năng với 6 công ty thành viên hoạt động an toàn, bền vững.

Tháng 1/2017, ông Lưu Trung Thái đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MB. T đó đến nay, MB liên tục duy trì vị trí Top 5 về lợi nhuận, Top đầu về tỷ suất sinh lời trên vốn, góp phần ghi danh MB vào nhóm các doanh nghiệp có lợi nhuận trên 20.000 tỷ đồng tại Việt Nam, Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo bảng xếp hạng VNR500 của Vietnam Report và báo Vietnamnet).

HĐQT của MB cũng giao nhiệm vụ cho ông Phạm Như Ánh chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành MB, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, thuộc lớp lãnh đạo trẻ của MB, gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng. Tại Ngân hàng TMCP Quân Đội, ông Phạm Như Ánh đã đảm nhiệm nhiều vị trí từ Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khối, phụ trách kinh doanh Khu vực phía Nam đến Thành viên Ban điều hành.

Giai đoạn 2007-2017, với vai trò là Giám đốc một số chi nhánh, ông Phạm Như Ánh đã dẫn dắt các chi nhánh dẫn đầu khu vực miền Trung và miền Nam. Tháng 4/2017, ông Phạm Như Ánh được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng lớn (CIB).

Tháng 8/2020, ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành, nhận phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại Khu vực phía Nam và Khối CIB của MB. Các đơn vị này đều tăng trưởng vượt bậc và an toàn, gấp từ 2-5 lần trong 3 năm qua.

Diệp Bình