|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông lớn truyền thông bị phạt vì đặt quảng cáo vào phim có 'đường lưỡi bò'

21:18 | 20/04/2024
Chia sẻ
WPP vừa bị phạt 55 triệu đồng do nhiều sai phạm, trong đó có đặt quảng cáo vào phim có hình "đường lưỡi bò" trên Youtube.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền) xác định Công ty TNHH Truyền thông WPP đã cài đặt sản phẩm quảng cáo của 2 nhãn hàng vào phim "Flight to you" phát trên mạng xã hội Youtube, mà trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò".

Đồng thời, WPP cũng quảng cáo 3 sản phẩm mỹ phẩm trên Youtube mà không phù hợp với giấy xác nhận nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. Với 2 lỗi này, công ty bị phạt 55 triệu đồng và buộc phải gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Từ năm ngoái đến nay, đây là lần thứ tư ông lớn này bị phạt vì đặt quảng cáo của các nhãn hàng vào kênh Youtube vi phạm. Năm 2023, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã xử lý WPP 3 lần với tổng số tiền phạt 75 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan quản lý mới đây, WPP cho biết đã triển khai nhiều giải pháp để rà soát, ngăn chặn việc quảng cáo bị gắn vào các nội dung vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, theo doanh nghiệp này, do thuật toán phân phối nội dung quảng cáo của Youtube vẫn còn nhiều khiếm khuyết, nên vẫn có những vi phạm liên quan đến các quảng cáo do WPP phân phối.

Công ty TNHH Truyền thông WPP đăng ký hoạt động từ tháng 3/2011. Tại Việt Nam, WPP đang là đối tác phân phối quảng cáo của một số nhãn hàng lớn.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử khuyến cáo các nhãn hàng hay người quảng cáo cần nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ thương hiệu. "Khi thương hiệu không được đặt đúng chỗ, nghĩa là giá trị của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút", Cục cho hay.

Anh Tú