|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Facebook gặp lỗi khiến trang cá nhân của người dùng ‘bay màu’

13:05 | 16/04/2024
Chia sẻ
Hiện sự cố vẫn chưa được khắc phục, Facebook chưa đưa ra bất kỳ thông báo liên quan nào.

Ngày 16/4, người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh lỗi mất sạch bài đăng khi truy cập vào trang cá nhân bạn bè. Có trường hợp không thể tìm thấy bài đăng của chính mình. Hiện tượng này chỉ gặp cục bộ ở một số tài khoản và một số khu vực, tuy nhiên cũng đã gây phiền toái không ít cho người dùng.

Facebook gặp lỗi khiến trang cá nhân người dùng "bay sạch" bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo thống kê từ Down Detector, trong khoảng từ 10h tới 12h ngày 16/4, có gần 600 lượt báo cáo lỗi xảy ra với nền tảng mạng xã hội Facebook. Đa số người báo cáo đều cho biết họ không thể xem được các bài đăng trên trang cá nhân.

Đến trưa cùng ngày sự cố vẫn chưa được khắc phục. Facebook chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về nguyên nhân cụ thể hay thời gian khắc phục lỗi.

Thời gian gần đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh liên tục gặp lỗi. Cách đây chưa lâu, ứng dụng Facebook gặp sự cố không xem được story hay nhiều người dùng bất ngờ bị đăng xuất tài khoản không rõ lý do và không thể đăng nhập lại được.

Trước đó ngày 5/3, sự cố Facebook sập trên toàn cầu trong 3 tiếng đồng hồ đã ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng. Khi đó, phát ngôn viên Meta (công ty mẹ Facebook) đưa ra lời xin lỗi, giải thích rằng đây chỉ là lỗi kỹ thuật.

Một lỗi tương tự của Meta từng diễn ra năm 2021 khi hàng loạt dịch vụ của công ty không thể truy cập trên mọi nền tảng và ở nhiều khu vực toàn cầu, kéo dài trong suốt 6 tiếng. Khi đó, Meta cho biết vấn đề xảy ra do "lỗi cấu hình" trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng mất kết nối trong 24 tiếng.

Những sự cố liên tiếp như vậy cho thấy tính không ổn định của hệ thống mạng xã hội do Meta sở hữu. 

Đức Huy

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.