Chứng khoán

Ông Lê Minh Tâm từ nhiệm TGĐ Yuanta Việt Nam

16:21 | 13/03/2021

Chia sẻ

Ngày 12/03/2021, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) công bố thông tin về việc ông Lê Minh Tâm từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc YSVN kể từ ngày 11/03/2021.

Trong thời gian điều hành YSVN trên cương vị Tổng Giám đốc, ông Lê Minh Tâm đã hoàn thành việc tái cấu trúc Công ty chứng khoán Đệ Nhất (FSC) và đặt nền tảng phát triển cho Chứng khoán Yuanta Việt Nam. 

Tháng 8/2020, UBCKNN đã thông qua hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ của Yuanta Việt Nam lên 1.500 tỷ đồng, chính thức gia nhập vào nhóm các công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Lê Minh Tâm từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, nhưng sẽ vẫn tiếp tục là thành viên hội đồng quản trị của YSVN. 

Với những kiến thức và kinh nghiệm về thị trường tài chính cùng sự am hiểu sâu sắc về ngành chứng khoán, ông Lê Minh Tâm cho biết: "trong thời gian tới tôi sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường, định hướng cho công tác chiến lược hỗ trợ cho ban tổng giám đốc của YSVN cũng như đào tạo và chuyển giao điều hành cho thế hệ kế tiếp. 

Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ thế hệ kế tiếp bao gồm cả kinh nghiệm cũng như kỹ năng quản lý với kỳ vọng thế hệ mới sẽ tiếp tục điều hành và phát triển YSVN lên những tầm cao mới".

Ông Lê Minh Tâm là người có gần 26 năm kinh nghiệm làm ngân hàng và chứng khoán. Năm 2018 ông được được bổ nhiệm là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam. 

Trước đó, ông Lê Minh Tâm là TGĐ Ngân hàng Hong Leong Việt Nam, là người sáng lập và là TGĐ kiêm chủ tịch HĐQT của Công ty chứng khoán Kim Eng Việt Nam. Ông cũng từng kinh qua các chức vụ cấp cao ở các định chế tài chính lớn như Deutsche Bank, World Bank, Ngân Hàng Á Châu.

Tính đến nay, ngoài hội sở chính tại TP HCM, Yuanta Việt Nam có 6 chi nhánh trên khắp cả nước, bao gồm: CN Chợ Lớn (Quận 5, TP HCM), CN Bình Dương, CN Đồng Nai, CN Hà Nội, CN Đà Nẵng và CN Vũng Tàu.

Yuanta Việt Nam đã và đang xây dựng các sản phẩm công cụ hỗ trợ tư vấn cho nhà đầu tư với tiếp nối từ sự thành công của công cụ YSRadar, chuyển đổi các sản phẩm nghiên cứu phân tích truyền thống sang định dạng video và tăng cường tính ổn định, bảo mật của hệ thống giao dịch.

Bích Thu