|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán Yuanta Việt Nam huy động thêm 30 triệu USD để bổ sung vốn

15:25 | 24/12/2020
Chia sẻ
Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa công bố nghị quyết vay ngắn hạn 30 triệu USD từ Yuanta Securities Asia Financial Services Limited (YSAF).

Hội đồng quản trị của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa công bố quyết định vay ngắn hạn 30 triệu USD từ Yuanta Securities Asia Financial Services Limited (YSAF).

Theo nghị quyết, công ty vay vốn nhằm bổ sung vốn lưu động cũng như tăng trưởng cho vay ký quỹ và chi tiêu. Khoản vay này sẽ được hoàn trả theo thu nhập của công ty.

Trước đó, cuối năm 2019, Yuanta Việt Nam đã từng vay 30 triệu USD từ YSAF với thời hạn một năm do công ty dự báo thiếu vốn và tăng trưởng hoạt động cho vay ký quỹ.

Yuanta tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2006 bằng việc mua và nắm giữ 44,68% cổ phần trong Công ty Chứng Khoán Đệ Nhất của tỉnh Bình Dương. Cuối năm 2017, Yuanta đã đạt được sự đồng thuận với tất cả cổ đông để tiến hành mua lại và sở hữu 100% công ty.

Đến tháng 2/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận cho công ty đổi tên như hiện nay, chuyển Hội sở chính về TP HCM và tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng.

Đầu tháng 8, công ty đã tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng, gia nhập vào nhóm các công ty môi giới chứng khoán có qui mô vốn điều lệ lớn nhất đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Linh Giang