|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Lê Bá Thọ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Cadivi

22:20 | 03/05/2024
Chia sẻ
Theo thông tin vừa công bố, kể từ 3/5/2024, ông Lê Bá Thọ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi).

Ông Lê Bá Thọ được bầu vào Hội đồng quản trị (HĐQT) Cadivi tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của công ty vào chiều 3/5.

Tại phiên họp đầu tiên của HĐQT Cadivi diễn ra ngay sau đó, ông Thọ đã được tín nhiệm bầu là Chủ tịch HĐQT Cadivi cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2022-2027.

Chân dung ông Lê Bá Thọ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cadivi. (Ảnh: Cadivi).

Ông Lê Bá Thọ, sinh năm 1981, có bằng Cử nhân Kế toán kiểm toán, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Ông đã có gần 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính, quản trị kinh doanh và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng tại nhiều doanh nghiệp. Hiện ông Thọ đang là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Gelex (công ty mẹ của Công ty Gelex Electric - sở hữu hơn 96% cổ phần Cadivi). Ông Thọ hiện còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Hạ tầng Gelex và là thành viên HĐQT Tổng công ty Viglacera - CTCP.

Người tiền nhiệm của ông Lê Bá Thọ là ông Nguyễn Văn Tuấn. Sau hơn 7 năm gắn bó, ông Tuấn đã có đơn xin từ nhiệm và được Hội đồng quản trị Cadivi thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 3/5/2024.

Cũng trong dịp này, Cadivi có tân Tổng giám đốc là ông Hồ Quang Nhân, người đã có 12 năm gắn bó và từng là Phó Tổng Giám đốc công ty.

Sau gần 5 thập kỷ phát triển, Cadivi đã xác lập được vị thế là thương hiệu Dây cáp điện có thị phần số 1 Việt Nam (Theo khảo sát của Hiệp hội Hàng Việt Nam chất lượng cao). Năm 2023, doanh thu hợp nhất của công ty đạt 10.084 tỷ đồng, hoàn thành 83% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 529 tỷ đồng, đạt 118% so với kế hoạch.

Bước sang giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức, đội ngũ lãnh đạo kế cận của Cadivi được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những nền tảng sẵn có, đồng thời tiếp tục đổi mới để tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ.

Về định hướng phát triển, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, HĐQT Cadivi đã đưa ra các định hướng nhấn mạnh giữ vững thị trường miền Nam, phát triển thị trường miền Trung, đặc biệt là thị trường miền Bắc thông qua việc tăng cường năng lực, tiếp tục xây dựng hệ thống đại lý. Bằng việc tập trung cho R&D và đón đầu xu hướng sống xanh, Cadivi đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới mang tính đột phá, có tính năng vượt trội, an toàn, thân thiện với môi trường.

ĐHĐCĐ cũng đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 của Cadivi với mục tiêu doanh thu hợp nhất 11.068 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 460 tỷ đồng.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Bích Thu

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.