|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cựu CEO WeFit Khôi Nguyễn trở lại làng startup với vị trí mới sau 'đổ vỡ' hai năm trước

16:35 | 01/07/2022
Chia sẻ
Cựu CEO Founder của startup đình đám WeFit, ông Khôi Nguyễn mới đây đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc của startup giáo dục Kiến Guru.

 Ông Khôi Nguyễn, cựu CEO WeFit trong vai trò mới. (Ảnh: Kiến Guru).

Tại sự kiện công bố bộ logo nhận diện thương hiệu mới của CTCP Giáo dục Lớp Học Nhỏ (Kiến Guru), sự xuất hiện của ông Khôi Nguyễn, cựu CEO của startup đình đám WeFit, đã thu hút sự chú ý của nhiều người

Ông Khôi Nguyễn từng được vinh danh vào danh sách "30Under30" của Forbes, đồng thời là CEO Founder của startup WeFit có tiếng trong làng khởi nghiệp Việt, đơn vị từng được mệnh danh là "Uber của ngành fitness".

Tuy nhiên, những sai lầm trong mô hình kinh doanh đã đẩy cái tên nổi bật trong giới khởi nghiệp một thời rơi vào tình cảnh phải tuyên bố phá sản hồi tháng 5/2020.  

Sau khi WeFit tuyên bố phá sản khoảng 1 tháng, ông Khôi Nguyễn từng đăng tải thông tin tìm kiếm "đồng đội" cho một dự án mới về EdTech (Công nghệ giáo dục).

Theo thông tin ông Khôi đăng tải, đối tượng khách hàng của startup EdTech này là học sinh các cấp K-12, từ hệ mẫu giáo đến lớp 12. Đồng thời, ông Khôi cũng tiết lộ startup này được dẫn dắt bởi nhóm sáng lập có kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi một quỹ đầu tư mạo hiểm có uy tín.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Khôi Nguyễn thay thế bà Hoàng Hà Linh cho vị trí Giám đốc của CTCP Giáo dục Lớp Học Nhỏ (Kiến Guru) từ tháng 1/2022.

Về startup Kiến Guru, đây là một thành viên thuộc startup giáo dục Ruang Guru của Indonesia. Ruang Guru là startup cung cấp nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất tại Indonesia. 

Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tiên khi Ruang Guru mở rộng thị trường ra nước ngoài, một phần nhờ vị trí địa lý cùng với thị hiếu đánh giá cao tầm quan trọng của giáo dục. Ngoài Việt Nam, Ruang Guru cũng thành lập một chi nhánh tại Thái Lan dưới tên gọi là Start Dee. 

Được thành lập vào năm 2019, Kiến Guru cung cấp chương trình học trực tuyến cho học sinh Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 12. Theo giới thiệu, Kiến Guru hiện cung cấp hơn 9.000 video bài giảng sinh động, ngân hàng câu hỏi với hơn 200.000 câu hỏi luyện tập, đề thi, infographic. 

Thành Vũ

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.