|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Donald Trump khẳng định không quay lại Twitter nếu tỷ phú Elon Musk lên nắm quyền

10:49 | 16/04/2022
Chia sẻ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cấm sử dụng Twitter sau vụ bạo động ở Điện Capitol vào năm ngoái, song ông không có ý định sử dụng lại mạng xã hội này nếu Elon Musk trở thành người lãnh đạo.

Việc tỷ phú Elon Musk quyết tâm mua lại mạng xã hội Twitter khiến nhiều người tự hỏi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có một lần nữa quay trở lại nơi này hay không. Tuy nhiên, mới đây ông đã khẳng định không quan tâm tới việc đăng các dòng tweet trên Twitter, theo New York Post.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không quay lại Twitter

Ông Donald Trump nói với Americano Media vào ngày 13/4: "Có lẽ tôi không hứng thú với việc quay lại Twitter nếu Elon Musk mua lại công ty này. Twitter đang trở nên rất nhàm chán. Họ đã loại bỏ nhiều thứ tốt và giữ lại rất nhiều thứ bảo thủ”.

“Twitter từng là nơi diễn ra những cuộc chiến, nhưng là những cuộc chiến thú vị. Về mặt tinh thần, chúng tôi đã có một số cuộc chiến khá hay với nhau. Chúng tôi sẽ chiến đấu qua lại và đó là một điều tuyệt vời”, ông nói thêm.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cấm trên Twitter, Facebook, Instagram và tất cả nền tảng truyền thông xã hội lớn khác sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6/1/2021.

Kể từ đó, vị tỷ phú này đã tung ra một mạng xã hội của riêng mình mang tên Truth Social, nhưng nó đã gặp rắc rối bởi các trục trặc kỹ thuật và sự ra đi của các giám đốc điều hành chủ chốt.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không dùng lại mạng xã hội Twitter. (Ảnh: New York Post).

Tuần trước, một người phát ngôn của Twitter nói với DailyMail.com rằng họ không có kế hoạch khôi phục tài khoản cho ông Donald Trump.

“Twitter cam kết công bằng trong việc phát triển và thực thi các chính sách và quy tắc của mình. Các quyết định chính sách của chúng tôi không được xác định bởi Hội đồng quản trị hoặc các cổ đông, và chúng tôi không có kế hoạch đảo ngược bất kỳ quyết định chính sách nào”, theo người đại diện Twitter.

“Như mọi khi, Hội đồng quản trị của chúng tôi đóng vai trò cố vấn và phản hồi quan trọng trong toàn bộ dịch vụ mà công ty cung cấp. Các hoạt động và quyết định hàng ngày của chúng tôi được thực hiện bởi quản lý và nhân viên của Twitter”, người đại diện nói thêm.

Bình luận về vấn đề này, một người dùng Twitter cho biết: “Elon Musk sẽ là một chủ sở hữu Twitter tuyệt vời. Một tỷ phú hài hước nói rằng tâm trí của mình cộng với việc ông ấy sẽ mang Donald Trump trở lại. Xin hãy trao chìa khóa cho ông ấy”.

 Trong khi đó, một người dùng Twitter khác viết: “Nếu Elon Musk mua Twitter và để cựu Tổng thống Donald Trump quay trở lại. Các vấn đề sẽ trở nên thật nổi bật và đẹp đã”.

Một người dùng khác bình luận: “Thật tức giận khi Donald Trump vẫn không được phép xuất hiện trên Twitter. Tôi không phải là người có đủ khả năng đánh giá về các vấn đề chính trị, nhưng về mặt khách quan, ông ấy là một người vui nhộn”.

Trong khi đó, có những luồng thông tin chống lại Donald Trump. Họ bày tỏ sự sợ hãi về khả năng Elon Musk có thể tiếp quản công ty, lặp lại nỗi sợ của một số nhân viên Twitter, những người được cho là đã “cực kỳ căng thẳng” về tương lai của Twitter.

“Elon Musk hiện đang cố gắng tiếp quản Twitter theo một cách thù địch. Nếu ông ta thành công, Donald Trump có thể sẽ được phép quay lại và việc kiểm duyệt những ngôn ngữ kích động có thể sẽ lỏng lẻo hơn”, một nhà phân tích chia sẻ.

Theo đánh giá của Forbes, cách duy nhất để Twitter có thể thoát khỏi Elon Musk là tự bán mình cho một bên khác. Trong danh sách những ứng cử viên được liệt kê, gã khổng lồ Microsoft có lẽ là cái tên khả dĩ nhất.

Walter Shaub, một cựu quan chức Mỹ trong chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush, đã đăng tải một dòng tweet: "Nếu Elon Musk tiếp quản Twitter, tôi cho rằng ông ấy sẽ phục hồi tài khoản của Donald Trump, người sẽ sử dụng nền tảng này để kích động bạo lực một lần nữa. Elon Musk cũng có thể xóa tài khoản của những người nghĩ rằng ông ta là người nổi tiếng trên thế giới”.

Elon Musk quyết mua lại Twitter

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã đưa ra lời đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá khoảng 43 tỷ USD, theo những thông tin được tiết lộ trong tuần qua. Thậm chí, ông còn khẳng định có kế hoạch "B" phòng trường hợp lời đề nghị này bị từ chối.

“Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin tưởng vào tiềm năng của công ty để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu. Tôi tin rằng quyền tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động như hiện nay”, tỷ phú Elon Musk viết trong một bức thư gửi Chủ tịch Twitter Bret Taylor.

“Kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình, bây giờ tôi nhận ra rằng công ty sẽ không thể phát triển mạnh cũng như không phục vụ mệnh lệnh xã hội ở các hình thức hiện tại. Twitter cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân”, tỷ phú người Nam Phi nhấn mạnh

“Lời đề nghị của tôi là lời đề nghị cuối cùng và tốt nhất. Nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí của mình với tư cách là một cổ đông”, CEO Tesla kết luận.

Những lời chỉ trích trong quá khứ của Elon Musk về việc Twitter không "tuân thủ nghiêm ngặt" các nguyên tắc tự do ngôn luận đã làm nhen nhóm hy vọng đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump rằng tài khoản của ông có thể được khôi phục

Dù vậy, phía Twitter đã khẳng định rằng lệnh cấm với ông Trump là vĩnh viễn, ngay cả khi ông cố gắng tranh cử lại.

 

“Cách thức các chính sách của chúng tôi hoạt động là rất rõ ràng. Một khi bạn đã bị xóa khỏi nền tảng, bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn, cho dù bạn là bất kỳ ai, từ nhà phê bình, tỷ phú, giám đốc hay quan chức nhà nước. Không có một ngoại lệ”, Giám đốc tài chính Twitter Ned Segal chia sẻ trên trang CNBC.

Doanh Chính

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.