|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways

09:49 | 31/03/2022
Chia sẻ
Ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới.

Ông Đặng Tất Thắng sẽ làm Chủ tịch FLC và Chủ tịch Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022. (Ảnh: Bamboo Airways, FLC).

Tập đoàn FLC vừa cho biết từ ngày hôm nay 31/3, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của hai doanh nghiệp cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị. 

Dự kiến tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, các cổ đông sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này.

Trước ông Thắng, chức Chủ tịch của FLC và Bamboo Airways do ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ. Ngày 29/3 vừa qua, ông Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán".

Ông Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến thay mặt và đại diện cho ông thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways, cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC và Bamboo Airways.

Cụ thể tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Ông Đặng Tất Thắng có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý các lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn đang tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại những thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã duy trì được sự tăng trưởng về nhiều mặt trong giai đoạn 2020 – 2021, dù chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bùng phát quy mô lớn và thời gian giãn cách kéo dài. Biểu đồ dưới đây cho thấy, Bamboo đang rút ngắn khoảng cách về số chuyến bay với các hãng hàng không lớn như Vietjet hay Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines Group gồm ba hãng bay là Vietnam Airlines, Pacific Airlines, và Vasco.

Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.  

Trong ba năm hoạt động vừa qua, Bamboo Airways có nhiều tháng liên tiếp đạt tỷ lệ cất cánh đúng giờ (OTP) cao nhất ngành hàng không Việt Nam và luôn duy trì trên 90% như thể hiện trong biểu đồ sau.

 

Ông Trịnh Văn Quyết hiện nắm giữ 215,4 triệu cổ phiếu FLC, tương đương 30,34% vốn điều lệ của Tập đoàn. Ông Đặng Tất Thắng không sở hữu cổ phiếu FLC nào. Quyền cổ đông của ông Trịnh Văn Quyết tại Tập đoàn FLC vẫn do bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện.

Đức Quyền

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.