|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Ông Andy Ho: Chứng khoán Việt Nam hiện đã là thị trường mới nổi

07:44 | 07/04/2024
Chia sẻ
CEO của VinaCapital kỳ vọng chứng khoán Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi trong vòng 1-2 năm tới. Ở góc nhìn của mình, ông Andy Ho cho rằng chứng khoán Việt Nam hiện tại đã là thị trường mới nổi.

Ông Andy Ho, Tổng Giám đốc Hội đồng Đầu tư của VinaCapital mới đây vào đầu tháng 4 đã có những chia sẻ trên chương trình của kênh CBNC về tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam từ câu chuyện nâng hạng lên thị trường mới nổi (frontier market).

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tích cực từ đầu năm, với VN-Index tăng khoảng 13% trong quý I, vượt trội so với các thị trường trong khu vực Đông Nam Á. Ông Andy Ho kỳ vọng, thị trường sẽ có quán tính tăng điểm trong những tháng còn lại năm 2024.

Chia sẻ về chiến lược đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài, đầu tiên, lãnh đạo VinaCapital kỳ vọng chứng khoán Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi trong vòng 1 - 2 năm tới.

Ở góc nhìn của mình, ông Andy Ho nhận định chứng khoán Việt hiện tại đã là thị trường mới nổi.

Theo đó, nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận tương ứng với rủi ro có thể gặp phải. Với môi trường và bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng lợi suất cao hơn từ những đợt biến động của thị trường.

Trong quý I, GDP tăng trưởng 5,7% so với cùng kỳ năm 2023. VinaCapital quan sát thấy sự tăng trưởng mạnh trong xuất khẩu. Việt Nam xuất siêu 8 tỷ USD trong quý I. Theo đó, xuất khẩu đang đóng vai trò dẫn dắt tăng trưởng tại thời điểm này.

Cùng với đó, Việt Nam có nền tảng kinh tế dịch vụ và kinh tế nông nghiệp mạnh mẽ. VinaCapital kỳ vọng GDP năm 2024 tăng trưởng 6 - 7%.

Ông Andy dự báo GDP năm 2024 tăng 6 - 7%. Ảnh: X.N chụp màn hình từ chương trình của CNBC.

Xuân Nghĩa