|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nữ tỷ phú trẻ chỉ ra 5 khoản chi tiêu gây tốn kém không cần thiết phải móc hầu bao

15:12 | 14/10/2022
Chia sẻ
Tỷ phú 29 tuổi người Mỹ kiếm được tới 400.000 USD mỗi năm và sở hữu 3 bất động sản giá trị nhưng vẫn luôn tuân thủ nguyên tắc không chi tiêu lãng phí cho 5 khoản chi gây tốn kém.

Vào năm 2018, Alexandra Fasulo đã lần đầu tiên sở hữu tài sản triệu USD (hàng chục tỷ đồng) trong vai trò là một nhà văn tự do trên Fiverr, kiếm được gần 300.000 USD từ viết blog, thông cáo báo chí và nội dung trang web cho khách hàng, theo CNBC.

Trở thành tỷ phú từ khi rất trẻ, bây giờ, ở tuổi 29, Alexandra có 6 dòng thu nhập - từ viết lách tự do, tài trợ cho influencers, bán sách điện tử, bán khóa học trực tuyến, docô thu từ quảng cáo và tiếp thị liên kết. Chỉ trong năm 2021, cô đã kiếm được hơn 400.000 USD thu nhập ròng (xấp xỉ 10 tỷ đồng).

Giống như bất kỳ thành viên nào của nền kinh tế, Alexandra biết rằng mình không thể trông chờ vào việc kiếm được nhiều tiền như vậy mãi mãi. Vì vậy, mặc dù đôi khi cô vung tiền vào thực phẩm, giải trí và du lịch, nhưng ngược lại, tỷ phú trẻ này vẫn tiết kiệm và đầu tư tích cực để tăng giá trị tài sản ròng của mình. cô cũng sở hữu ba bất động sản ở bang Florida quê hương. Tổng hợp lại, chúng trị giá gần 1,2 triệu USD.

Để sống cuộc sống mơ ước và vẫn tiết kiệm hầu hết những gì mình kiếm được, Alexandra có nguyên tắc 5 điều hạn chế tối đa tiêu tiền.

Tiết kiệm, đầu tư thông minh và tránh lãng phí là nguyên tắc tạo nên các tỷ phú trẻ. (Nguồn: Clever Girl Finance) 

5 khoản chi không cần thiết mà tỷ phú cũng tránh lãng phí

1. Quần áo và túi xách hàng hiệu mới

Alexandra mua sắm thời trang tại các cửa hàng tiết kiệm như Buffalo Exchange và Pavement. Vì vậy, thay vì mua quần áo hoặc túi xách hàng hiệu mới với giá hàng nghìn USD một lúc, cô đang chi tiêu ít hơn nhiều khả năng tài chính của mình.

Quy tắc của tỷ phú trẻ này là chi tiêu không quá 2.500 USD (khoảng 60 triệu) một năm cho việc mua sắm. Cô không chỉ tiết kiệm tiền theo cách này mà còn đang giúp đỡ môi trường bằng cách quyên góp tất cả quần áo không sử dụng của mình cho các tổ chức từ thiện.

2. Các chuyến bay không cung cấp dịch vụ

Thẻ tín dụng của Alexandra tích lũy điểm du lịch khi cô chi tiêu cho thực phẩm và du lịch, và vì tỷ phú này chi tiêu nhiều nhất cho hai hạng mục đó nên thẻ của cô hầu như luôn được hỗ trợ thanh toán cho các chuyến bay và thuê ô tô.

Loại thẻ tín dụng đắt đỏ có phí thường niên đến 300 USD mỗi năm nhưng đổi lại, giúp Alexandra tiết kiệm tới 2.000 USD chi phí bay và đi lại.

Khi sử dụng thẻ tín dụng để thcô toán và có nhu cầu đi lại thường xuyên, bạn nên chú ý để tìm hiểu và lựa chọn các loại thẻ tích hợp nhiều tính năng, điểm thưởng.

3. Đi thuê bất động sản

Alexandra đã mua bất động sản đầu tiên của mình, nơi cô đang sống từ tháng 3/2021 - sau đó mua một bất động sản đầu tư ở Miami vào tháng 10/2021 và một bất động sản khác vào tháng 3/2022.

Cô có những người thuê dài hạn để kiếm thu nhập, trong khi ngôi nhà cô đang ở vẫn tiếp tục trả nợ trả góp. Điều đáng nói ở đây, theo tính toán của tỷ phú này, tiền để trả nợ vay mua nhà trung bình mỗi tháng, về lâu dài vẫn có lợi hơn tiền đi thuê bất động sản để ở.

4. Mua/ đặt đồ uống sau 8 giờ tối

Alexandra là một người thích làm việc vào buổi sáng, những chương trình “happy hour” vào buổi sáng hoàn toàn phù hợp với lịch trình của cô. Cô thích tìm kiếm các ưu đãi đặc biệt trong giờ khuyến mãi tại các nhà hàng và quán bar địa phương, đặc biệt là khi đang đi du lịch.

Ăn và uống sớm hơn trong ngày có thể cắt giảm tổng chi phí thức ăn và đồ uống xuống tới 1/3 so với mức nếu bạn dùng bữa lúc 8 giờ tối (giờ cao điểm thường đắt đỏ hơn)

5. Đặt xe công nghệ cho những cuốc đi ngắn

Nếu điểm đến cách đó trong vòng 5km, Alexandra sẽ đi bộ đến đó, coi như một cách để tập thể dục và tiết kiệm hàng chục, thậm chí cả trăm ngàn tiển đặt xe. Khi đi du lịch, quy tắc này cho phép Alexandra khám phá toàn bộ thành phố và thị trấn với ngân sách tiết kiệm.

Tỷ phú tuổi 29 này cũng cố gắng đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày, ngay cả khi ở nhà. Theo ước tính, đi bộ có thể giúp cô rèn luyện sức khỏe và tiết kiệm ít nhất 300 USD (khoảng 7,5 triệu) mỗi tháng chi phí di chuyển, đi lại.

Thu Phương