Doanh nghiệp

'Nữ tướng VinFast' Lê Thị Thu Thủy: Mục tiêu của VinFast là trở thành thương hiệu toàn cầu

09:21 | 02/10/2018

Chia sẻ

Việt Nam chính thức có tên trên bản đồ công nghệ ô tô thế giới. Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, mục tiêu của Tập đoàn là xây dựng thương hiệu xe Việt tầm cỡ quốc tế.

nu tuong vinfast le thi thu thuy muc tieu cua vinfast la tro thanh thuong hieu toan cau
Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Chiều nay, tại triển lãm ô tô thế giới Paris Motor Show 2018, hai mẫu xe đầu tiên của Vinfast chính thức xuất hiện.

Phát biểu tại sự kiện lịch sử của Vingroup nói riêng và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, mục tiêu của Tập đoàn là xây dựng thương hiệu xe Việt tầm cỡ quốc tế. Kể từ đây, Việt Nam chính thức có tên trên bản đồ công nghệ ô tô thế giới.

Cùng với đó, ông Jim Deluca - Tổng giám đốc nhà máy VinFast chia sẻ, mục tiêu của VinFast là trở thành thương hiệu toàn cầu. Trong tương lai sẽ có mặt ở nhiều thị trường trên thế giới.

Ông David Lyon - Giám đốc thiết kế VinFast, một cựu tướng của Tập đoàn General Motors, nhấn mạnh: "Chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe đẳng cấp thế giới, chúng tôi xin tiếp tục tinh thần một nước Việt Nam hiện đại trong sản phẩm nay, Sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0. Cả hai chiếc xe có kiểu dáng rất ấn tượng và tỷ lệ kích thước cân đối. Chúng tôi cố ý đẩy các đèn trước và lưới tản nhiệt về phía trước để cung cấp một mẫu xe thanh lịch, kiểu dáng đẹp, tạo ra cảm giác về động lực phía trước."

Bà Lê Thị Thu Thủy sinh năm 1974 tại Bình Định. Bà Thủy có bằng Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

Sau một thời gian làm Phó Chủ tịch Ngân hàng Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, bà Lê Thị Thu Thủy gia nhập Vingroup vào tháng 11/2008 trong vai trò Trưởng Ban Đầu tư với kinh nghiệm trận mạc trong lĩnh vưc tài chính quốc tế.

Từ tháng 6/2012 cho đến tháng 2/2014, bà Lê Thị Thu Thủy giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Trong quá trình lãnh đạo Vingroup, bà Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012...

Tháng 6/2017 khi Vingroup quyết định gia nhập thị trường ô tô, bà Thủy đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn đã được Chủ tịch Phạm Nhật Vượng giao nhiệm vụ mở nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ chiến lược mới này, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Credit Suisse AG, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, theo đó Credit Suisse sẽ thu xếp cho VinFast khoản vay lên tới 800 triệu USD. Bà Thủy, với kinh nghiệm về tài chính cũng như lãnh đạo Tập đoàn, tỏ ra là người phù hợp nhất để chèo lái con tàu VinFast, thực hiện giấc mơ ô tô của Vingroup.

nu tuong vinfast le thi thu thuy muc tieu cua vinfast la tro thanh thuong hieu toan cau
Bà Lê thị Thu Thủy (đứng giữa) tại sự kiện ra mắt hai mẫu xe VinFast ngày 2/10

Xem thêm

Ánh Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN