|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nữ MC truyền hình làm tổng đại lý sàn tiền ảo bị T&T cảnh báo giả mạo thương hiệu

07:15 | 14/07/2021
Chia sẻ
Từng xuất hiện trên sóng truyền hình nữ MC L.P. được cho là đang làm tổng đại lý một sàn tiền ảo, thường xuyên kêu gọi người chơi tham gia vào hình thức cờ bạc trá hình.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cô L.P. (sinh năm 1991) sở hữu trang cá nhân gần 70.000 lượt người theo dõi và thường xuyên kêu gọi người tham gia vào trò BO - Bionary Option, tức quyền chọn nhị phân, một hình thức cờ bạc trá hình được báo chí phản ánh nhiều trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, nữ MC liên tục quảng bá cho một sàn giao dịch mới có tên là Deniex/Wedefi. Với những từ ngữ như "siêu phẩm tài chính công nghệ cao", "huyền thoại tài chính",... L.P. dưới cái tên Phương Mio đang tuyển dụng nhân sự tham gia vào hệ thống Deniex. 

Ngoài ra, Phương Mio cũng tự nhận là boss (chủ) và quảng cáo sàn Deniex là cơ hội làm giàu mới, chính sách an toàn, ưu đãi lớn. Công ty Mio Group do L.P sở hữu cũng được giới thiệu là có đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm trong ngành tài chính,...

Những người trong ban chuyên gia của Mio Group được đặt cho những cái tên như "Nữ Vương Tài Chính", "Nữ Tướng Phá Đảo Thị Trường",... Mio Group giới thiệu sẽ cung cấp các khóa đào tạo miễn phí PP Trade "đục mọi thị trường khó nhất, trở thành chuyên gia đọc lệnh, xây dựng hệ thống đỉnh cao, xây dựng thương hiệu cá nhân,hỗ trợ làm hình ảnh, truyền thông, marketing,....".

Những bài đăng quảng bá Mio Group của cô L.P. (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trong các bài đăng của mình, Mio Group cũng thường dẫn link tới một sàn giao dịch theo quyền chọn nhị phân được nhiều cơ quan báo đài phản ánh là lừa đảo, núp bóng đa cấp trá hình; và từng được cơ quan công an TP HCM điểm mặt là hình thức huy động vốn, tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép.

Theo Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), mô hình hoạt động, phát triển mạng lưới và trả thưởng của sàn này có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, nhưng chưa đăng ký hay được cấp phép hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam.

Chưa hết, sàn Deniex do nữ MC quảng bá mới đây đã bị phát hiện sử dụng tên thương hiệu và logo của tập đoàn T&T, qua đó giả mạo và lôi kéo người tham gia. Hành động này đã bị tập đoàn T&T phát hiện. Ngay sau đó, phía tập đoàn T&T đã có thông báo và sẽ nộp đơn tố cáo ra cơ quan công an đối với hành vi của Deniex. 

Theo tìm hiểu của người viết, L.P. từng đăng ảnh chụp bản thân xuất hiện trên một số bản tin truyền hình với vai trò MC. L.P là người dân tộc Tày, từng theo học tại Cao đẳng Phát thanh Truyền hình Hà Nam nhưng bỏ học. Nữ MC từng theo nghiệp PG sự kiện trước khi dấn thân sang lĩnh vực truyền thông, tờ Vietnamnet đưa tin.

Thùy Trang

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.