Kinh doanh

Nữ hoàng Anh ủng hộ ‘cuộc sống độc lập mới’ của vợ chồng Hoàng tử Harry

15:00 | 14/01/2020

Chia sẻ

Trong thông điệp phát đi, Nữ hoàng Anh ủng hộ quyết định rời bỏ vai trò hoàng gia của Hoàng tử Harry và Nữ công tước Meghan để bắt đầu một cuộc sống mới ở cả Anh và Canada.

Nữ hoàng Anh mới đây đã chúc cháu trai là Hoàng tử Harry cùng vợ anh là công nương Meghan có một tương lai độc lập mặc dù bà vẫn muốn cặp đôi này là thành viên của gia đình hoàng gia toàn thời gian.

Sau cuộc gặp mặt lịch sử của Hoàng gia Anh ở Sandringham, những chi tiết về tương lai của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan vẫn chưa được công bố cụ thể. Song Nữ hoàng Anh đã chấp thuận một “giai đoạn chuyển đổi” và nhấn mạnh rằng cặp đôi vẫn “là một phần giá trị của gia đình tôi”.

Nữ hoàng Anh ủng hộ ‘cuộc sống độc lập mới’ của vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng vợ chồng Hoàng tử Harry. (Nguồn: People)

Dù vậy, trang The Guardian nói rằng Nữ hoàng Anh vẫn còn nhiều vấn đề phức tạp cần phải giải quyết và “quyết định cuối cùng có thể sẽ đạt đến trong một vài ngày tới”. Thông điệp được Nữ hoàng Anh đưa ra ít phút sau khi cuộc gặp ở Sandringham kết thúc.

“Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Harry và Meghan được bắt đầu một cuộc sống mới như một gia đình trẻ. Dù tôi muốn chúng vẫn là thành viên toàn thời gian của gia đình, chúng tôi tôn trọng và hiểu mong muốn được sống một cuộc sống độc lập trong khi vẫn là một phần quan trọng của gia đình tôi,” Nữ hoàng Anh viết.

Cũng trong thông điệp của mình, Nữ hoàng Anh nhấn mạnh rằng Harry và Meghan không muốn phụ thuộc vào quĩ công trong cuộc sống mới.

Việc Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex hay Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex không được nhắc đến kèm các chức danh của mình trong thông điệp của Nữ hoàng Anh khiến nhiều người hoài nghi về khả năng hai người còn xuất hiẹn với những danh xưng “Hoàng tử” hay “Nữ Công tước” trong tương lai, The Guardian bình luận.

Được biết, cuộc gặp tại Sandringham có sự tham gia của Nữ hoàng Anh, Charles, Thân vương xứ Wales, Hoàng tử William và Harry, trong khi đó Meghan sẽ tham gia cuộc gặp mặt thông qua video call từ Canada.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan có mong muốn được “lùi xa” khỏi cuộc sống hoàng gia, song vẫn tiếp tục các công việc từ thiện của mình và quan trọng hơn là được cho phép có thêm thu nhập.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Hoàng tử Williams đã có những thái độ không chào đón Meghan, vốn là một diễn viên người Mỹ, khi cô hẹn hò với Hoàng tử Harry. The Guardian nói rằng có thể thái độ này đến từ mối quan hệ đầy cạnh tranh trước đó giữa Hoàng tử Williams và Harry.

Hoàng tử Harry đã từng xuất hiện trong một thước phim tài liệu của ITV vào hồi tháng 10 và xác nhận rằng hai người, dù từng thân thiết, song hiện đang đi những con đường khác nhau.