Chuyển động thị trường

Novaland tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19

11:07 | 12/08/2020

Chia sẻ

Nhằm hưởng ứng chuỗi hoạt động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” theo lời kêu gọi của Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN), Novaland đã trao tặng hai xe cấp cứu trị giá 5 tỉ đồng đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM vào chiều ngày 11/8.

Hiện nay, hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện thông qua tổng đài 115 tại đô thị với khoảng 10 triệu dân như TP HCM của Trung tâm Cấp cứu 115 vẫn còn gặp nhiều khó khăn và luôn cần được tăng cường đầu tư phát triển nguồn lực gồm nhân lực, cơ sở vật chất.

Trong đó, xe cứu thương chuyên dụng là công cụ tối cần thiết cho công tác vận chuyển cấp cứu người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả, tính kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, trung tâm cấp cứu 115 còn đóng vai trò là đơn vị y tế tuyến đầu TP.HCM có trách nhiệm lưu và vận chuyển bệnh nhân cách ly do dịch bệnh.

Chính vì vậy, là loại xe chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đáp ứng các tiêu chí kĩ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu và được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại chuyên dụng như máy giúp thở di động, máy hút dịch,… hai xe cấp cứu được Novaland trao tặng lần này góp phần tăng cường cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu y tế không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay mà còn trong các hoạt động vận chuyển cấp cứu lâu dài.

Novaland tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM tiếp nhận hai xe cấp cứu do Novaland tài trợ. (Ảnh: Novaland)

"Mặc dù hiện nay việc kinh doanh của các đơn vị và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn nhưng điều đó cũng không làm chùn bước hành động cao đẹp của Novaland để chúng ta cùng góp sức với thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Và chúng tôi rất trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này", bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM.

"Nếu như giai đoạn 1 chúng ta rất cần khẩu trang, máy móc và thiết bị thì đến giai đoạn này chúng ta lại rất cần các trang thiết bị vận chuyển và cấp cứu bệnh nhân. Do đó, việc Novaland ủng hộ cho Ngành Y tế xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân là hết sức ý nghĩa.

Chúng tôi thay mặt anh em Ngành Y tế cảm ơn Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP HCM và Novaland đã chung tay, giúp sức cho Ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch", ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM chia sẻ.

Từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay, với ngân sách gần 20 tỉ đồng từ kinh phí của Tập đoàn cũng như sự đồng hành của các đối tác và cán bộ, nhân viên, Novaland đã đồng hành trong nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tích cực cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19 tại TP HCM và một số tỉnh thành khác như Bình Thuận.

Novaland tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Hai xe cấp cứu được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. (Ảnh: Novaland)

Trong thời gian tới, Novaland sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa khác trên cả nước trong các lĩnh vực như chăm lo giáo dục, an sinh xã hội, sức khỏe….

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước có nền y tế phát triển trên thế giới đã có những đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và đây cũng là tiền đề quan trọng để Việt Nam khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng như hiện nay.

Bích Thu