|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland nhận giải ngân 101 triệu USD đợt hai từ khoản vay hợp vốn quốc tế

12:44 | 30/03/2020
Chia sẻ
Sau khoản giải ngân 149 triệu USD vào quí cuối năm vừa qua, mới đây, Novaland đã nhận giải ngân tiếp đợt hai với 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế do Credit Suisse AG - chi nhánh Singapore thu xếp.

Mới đây, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã: NVL) cho biết đã nhận giải ngân 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD.

Trong thời điểm tài chính toàn cầu có nhiều biến động như hiện nay, việc các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục giải ngân khoản vay thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Novaland nói riêng.

Trước đó, Novaland đã nhận giải ngân lần một trị giá 149 triệu USD vào quí IV/2019. Credit Suisse AG (Singapore) là tổ chức thu xếp và dựng sổ chính (OMLAB) đầu tiên của giao dịch này.

Cả năm 2019, Novaland đã nhận giải ngân 309 triệu USD thông qua Credit Suisses. Bên cạnh đó, DEG (Deutsche Investitions - Und Entwicklungsgesellscheft Mbh - Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức KFW cũng tài trợ 20 triệu USD cho Novaland để phát triển Dự án Azerai Cần Thơ Resort.

Đại diện Novaland đánh giá, việc nhận khoản tài trợ lớn từ các ngân hàng thương mại quốc tế sẽ giúp tập đoàn mở rộng quĩ đất, xây dựng và phát triển các dự án. Từ đó, giúp doanh nghiệp chủ động đa dạng hóa các kênh huy động vốn với chi phí hợp lí.

Cho đến nay, Novaland là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản trong nước niêm yết thành công trái phiếu trên thị trường chứng khoán Singapore.

Tại Việt Nam, cổ phiếu NVL cũng hiện diện trong danh mục đầu tư của hai quĩ ETF hàng đầu là FTSE Vietnam và VNM ETF chỉ ngay sau 6 tháng niêm yết.

Năm qua, cổ phiếu NVL tiếp tục nằm trong Chỉ số phát triển bền vững VNSI và trong các chỉ số dẫn đầu thị trường khác là VN30 và VN100.

Lợi thế cạnh tranh từ quĩ đất 5.000 ha

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2020, Novaland tiếp tục triển khai chiến lược giai đoạn 2 với ba dòng sản phẩm chủ lực: BĐS trung tâm TP HCM, BĐS khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lân cận TP HCM và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch lớn.

Novaland cho biết, việc sở hữu quĩ đất khoảng 5.000 ha là một trong những lợi thế cạnh tranh của tập đoàn hiện nay. Quĩ đất này đảm bảo cho đà tăng trưởng của Novaland trong 10 năm tới.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập Novaland chia sẻ: "Chiến lược hoạt động của doanh nghiệp là định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quĩ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật.

Công ty nỗ lực nâng cao năng lực để trở thành thương hiệu Việt đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Với những kinh nghiệm thực tiễn và các kế hoạch sẵn có, Novaland đã chuẩn bị tốt để không chỉ sẵn sàng đối mặt và vượt qua các khó khăn hiện tại mà còn tận dụng triệt để các cơ hội để thể hiện năng lực của doanh nghiệp trong giai đoạn này."

Trong năm nay, Novaland sẽ giới thiệu ra thị trường các sản phẩm nhà ở tại TP HCM, đô thị sinh thái Aqua City (Đồng Nai) và nhóm sản phẩm second home tại NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm.

Novaland nhật giải ngân 101 triệu USD đợt hai từ khoản vay hợp vốn quốc tế - Ảnh 2.

Phối cảnh Đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Đồng Nai).

Novaland nhật giải ngân 101 triệu USD đợt hai từ khoản vay hợp vốn quốc tế - Ảnh 3.

Phối cảnh Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet 1.000 ha (Bình Thuận).

 

Bích Thu