|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland lên tiếng về tin đồn sai sự thật, Công an bác thông tin bịa đặt liên quan dự án Aqua City

15:51 | 24/10/2022
Chia sẻ
Novaland vừa có thông tin phản hồi chính thức về các tin đồn liên quan đến dự án của doanh nghiệp trong những ngày qua.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL), nhiều ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về đơn cầu cứu gửi Bộ Xây dựng của tập đoàn. Tuy nhiên, đây là thông tin cũ liên quan đến một dự án từ năm 2020 và hiện nay dự án này đang được xem xét, giải quyết.

"Việc chỉ lấy trang cuối của văn bản cũng như cắt dán, lồng ghép nhiều thông tin bình luận không phù hợp, xuyên tạc sự thật về hoạt động tập đoàn đã gây tâm lý hoang mang cho nội bộ, cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín, tác động xấu đến hoạt động của tập đoàn.

Hiện Novaland đã làm việc với cơ quan chức năng để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý xác đáng những tổ chức, cá nhân đăng tải/lan truyền những thông tin sai lệch nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên hữu quan", Novaland cho biết.

Ngoài ra, phía doanh nghiệp cũng thông tin thêm, như nhiều doanh nghiệp khác đang đối mặt với khó khăn chung của thị trường trong vài năm trở lại đây, Novaland vẫn đang nỗ lực không ngừng trong việc vận hành kinh doanh cũng như có những kế hoạch linh động, chuyển đổi phù hợp với giai đoạn hiện tại.

Chủ tịch NovaGroup Bùi Thành Nhơn đi thực tế dự án Aqua City ngày 22/10 (ảnh trái) và tham dự lễ ký kết của tập đoàn với đối tác ngày 24/10 (ảnh phải). (Nguồn: NovaGroup). 

Bên cạnh đó, nguồn tin từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong sáng ngày 24/10/2022, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền hình ảnh có nội dung bịa đặt về hoạt động của lực lượng Công an Thành phố (hình ảnh giả mạo văn bản của Phòng An ninh kinh tế - Công an Thành phố Hồ Chí Minh). 

Công an Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thông tin, hình ảnh trên là giả mạo, không chính xác. Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố khẩn trương tiến hành xác minh, truy xét đối tượng có hành vi tung tin giả, sai sự thật.

 Thông tin sai sự thật về dự án Aqua City. (Nguồn: Công an Thành phố Hồ Chí Minh).

Công an Thành phố đề nghị người dân không tin, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Mọi hành vi vi pháp pháp luật đều bị xử lý nghiêm.

Với nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, nhà ở và tiện ích, hiện dự án Aqua City chuẩn bị sẵn sàng để chào đón những cư dân đầu tiên.

Ngọc Anh

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.