|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland ghi nhận doanh thu từ Saigon Royal, Victoria Village, Aqua City, NovaHills Mui Ne, NovaWorld Phan Thiet

17:02 | 30/04/2021
Chia sẻ
Trong quý I/2021, Novaland ghi nhận doanh thu từ các dự án như Saigon Royal, Victoria Village, Aqua City, NovaHills Mui Ne, NovaWorld Phan Thiet… và các dự án khác tại khu vực trung tâm TP HCM.

Theo BCTC hợp nhất quý I/2021 do CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) công bố, doanh thu thuần đạt gần 4.507 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 158% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, đóng góp lớn đến từ các dự án như Saigon Royal, Victoria Village, Aqua City, NovaHills Mui Ne, NovaWorld Phan Thiet… và các dự án khác tại khu vực trung tâm TP HCM. Kết quả, doanh nghiệp lãi ròng gần 537 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ.

Tại ngày 31/3/2021, tổng tài sản của Novaland ghi nhận 153.666 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cuối năm 2020. 

Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận 90.042 tỷ đồng, tăng 3,7% so với đầu năm, chủ yếu đến từ việc tăng chi phí đầu tư phát triển tại các dự án như The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne và NovaBeach Cam Ranh. 

Khoảng 89% giá trị tồn kho (tương đương 80.261 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và chi phí dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có khoản tiền và tương đương tiền, tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng 13.684 tỷ đồng.

Cũng tại cuối quý I, tổng nợ vay và nợ thuê tài chính của Novaland ghi nhận 45.146 tỷ đồng, giảm 7,7% so với cuối năm 2020. 

Vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn chiếm 36,8% tổng dư nợ vay, ghi nhận 16.609 tỷ đồng. Còn phần lớn vay và nợ thuê tài chính dài hạn 28.537 tỷ đồng chủ yếu từ việc thanh toán các khoản nợ vay và từ việc trái chủ thực hiện chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi quốc tế sang cổ phiếu.

Trong quý đầu năm, Novaland đã thanh toán tổng giá trị vốn gốc và lãi vay 10.050 tỷ đồng cho các khoản vay đến hạn và các khoản vay tất toán trước hạn từ nguồn tiền mặt sẵn có và nguồn tiền thu từ việc bán hàng.

Đối với hoạt động huy động vốn, Novaland đã nhận giải ngân tổng cộng gần 5.289 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án, được ghi nhận tại khoản mục các khoản phải thu ngắn hạn khác và các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán.

Riêng trong tháng 1, Novaland đã giới thiệu phân khu mới tại dự án NovaWorld Ho Tram là Habana Island với vị trí đắc địa khi vừa giáp biển, vừa giáp sông. 

Phân khu Habana Island được lấy cảm hứng từ kiến trúc vừa cổ kính, vừa lãng mạn, mang đậm dấu ấn vùng Caribbean. 

Cũng tại dự án NovaWorld Ho Tram, vào đầu tháng 2, Novaland cho ra mắt phân khu mới Morito với quy hoạch và thiết kế mang đậm dấu ấn Nhật Bản tại miền nhiệt đới Hồ Tràm, hướng đến sự cân bằng thể chất và tinh thần, trải nghiệm và tận hưởng.

Trong tháng 4, một phần cụm sân golf PGA Ocean tại dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã chính thức được khai trương, dự kiến toàn bộ cụm sân golf sẽ hoàn thành vào quý III/2021. 

Theo kế hoạch kinh doanh năm nay, Novaland đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 27.000 tỷ đồng và 4.100 tỷ đồng, bổ sung thêm quỹ đất hơn 10.000 ha trong 10 năm tới để chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Bích Thu

Nỗi sợ lãi suất cao, nguy cơ chính phủ đóng cửa khiến Dow Jones mất 370 điểm
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 21/9 khi lợi suất trái phiếu tiếp tục ghi nhận mức đỉnh mới và chính phủ Mỹ đối mặt với nguy cơ đóng cửa vào tháng 10.