|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nợ chồng nợ, công ty thời trang của Victoria Beckham lâm nguy

13:59 | 28/11/2019
Chia sẻ
Công ty thời trang của cựu danh ca Victoria Beckham liên tục lỗ trong nhiều năm qua, khiến khoản nợ của công ty cũng tăng dần.

42 triệu bảng (46 triệu USD) là khoản nợ của công ty thời trang do Victoria Beckham điều hành trong năm nay, tăng 20% so với khoản lỗ năm ngoái, theo The Sun. 

Nguyên nhân chủ yếu khiến nợ tăng là nhu cầu giảm mạnh từ khách hàng mua buôn đối với trang phục trị giá 2.000 bảng và túi xách 1.000 bảng do Victoria thiết kế.

Năm ngoái, tổng doanh thu của công ty Victoria Beckham Limited đạt 35 triệu bảng, giảm 16% và khiến công ty lỗ 12,3 triệu bảng (15 triệu USD). Khoản nợ này công ty vẫn chưa tất toán.

Vì khó khăn tài chính, cựu thành viên của nhóm nhạc Spice Girl phải nhận khoản cứu trợ 16 triệu bảng từ một cổ đông mà cô không tiết lộ danh tính để có thể trả nợ cho ngân hàng HSBC.

David and victoria

Nữ doanh nhân, ca sĩ Victoria Beckham và chồng, cựu danh thủ David Beckham. Ảnh: Independent

Cựu danh thủ David Beckham, chồng của Victoria, đã chi gần 30 triệu USD để giúp công ty của vợ trả nợ, trong khi công ty Footwork Production của anh cũng đang trắc trở.

"Do phải trả khoản nợ lớn từ năm ngoái, Victoria Beckham Limited đang gặp khó khăn lớn. Thực tế cho thấy Victoria đang loay hoay với đế chế thời trang của cô", Telegraph bình luận.

Vào năm 2018, khi lợi nhuận giảm và nợ tăng, Victoria Beckham Limited đã nỗ lực giảm chi phí sản xuất, tập trung quảng bá thương hiệu trên các kênh kỹ thuật số và điều chỉnh sản phẩm để gần hơn với tính thẩm mỹ và giá trị của Victoria.

Mặc dù vậy, các cổ đông đánh giá chiến lược không thành công vì lợi nhuận vẫn giảm, nợ vẫn tiếp tục tăng.

Gần đây, Victoria tung ra dòng mỹ phẩm Lid Lustre, với các sản phẩm chủ yếu là chì kẻ eyeliner đen không trôi, nhũ mắt nâu đồng và phấn mắt tông đỏ gạch.

Một chuyên gia tài chính đã nhận xét với The Sun: "Quyết định mở rộng thị trường kinh doanh sẽ gây khó khăn cho Beckham, bởi suốt nhiều năm qua cô ấy hoàn toàn không có khả năng thanh toán những khoản nợ còn tồn".


Cửu Dương

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.