Tiêu dùng

Những sản phẩm mô phỏng quả sầu riêng khiến người tiêu dùng thích thú

16:38 | 08/07/2020

Chia sẻ

Sầu riêng là loại quả có hình thù gai góc, xù xì nhưng rất được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm từ túi xách, ví, dép và nhiều vật dụng khác mô phỏng quả sầu riêng như thật, được nhiều người dùng đón nhận.
Sầu riêng - Ảnh 3.

Túi xách sầu riêng và nhiều loại khác được bày bán trên kệ hàng ở Thái Lan. Ảnh: Farmrak

Sầu riêng là một loại quả được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt ở các quốc gia Đông Nam Á. Nắm bắt được thị yếu của khách hàng, một cửa hàng túi xách có tên Farmrak tại Thái Lan đã cho ra mắt những chiếc túi xách và ví mô phỏng trái sầu riêng khiến nhiều khách hàng thích thú.

Không chỉ có màu sắc, hình hài giống quả sầu riêng, đến những chi tiết nhỏ như từng cái gai nhọn hoắt, núm quả được làm rất tỉ mỉ. Túi xách có hai loại cỡ lớn và cỡ vừa, ngoài ra Farmrak còn làm cả ví mô phỏng múi sầu riêng có "ruột vàng" và "cùi trắng" cùng với lớp vỏ ngoài nhiều gai.

Trên trang Instagram của Farmrak, hãng túi xách xứ chùa vàng cho biết túi xách cỡ vừa và ví sầu riêng có giá là 390 THB (~ 289.000 VND), còn túi xách cỡ lớn có giá là 990 THB (~ 734.000 VND). Tùy vào khối lượng đơn hàng, phí vận chuyển sẽ tính từ mức giá 354 THB (~ 262.500 VND).

Không chỉ có túi xách sầu riêng, các loại túi xách xoài, dứa, ngô, cua, cá... cũng được sản xuất và bày bán. Farmrak cho biết chất liệu sử dụng làm túi là cao su, không phải vỏ sầu riêng thật.

"Lớp màu phía ngoài túi sẽ không bị phai nhanh, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng "trái sầu riêng" trong thời gian dài", Farmrak khẳng định.

Tamara Jayne, một thành viên trên trang mạng tin tức Says, chia sẻ rằng ngoài cửa hàng Farmrak, các phiên bản túi xách và ví có thể dễ dàng tìm thấy tại chợ Chatuchak, một khu chợ sầm uất ở Bangkok (Thái Lan) với đủ loại hàng hóa, nếu ai đó muốn tới Thái Lan du lịch.

Những sản phẩm mô phỏng quả sầu riêng khiến người tiêu dùng thích thú - Ảnh 2.

Túi xách và ví sầu riêng. (Ảnh: Farmrak).

Chiếc túi xách sầu riêng lần đầu tiên nổi tiếng vào năm 2018, khi một tài khoản Tiktok đăng tải lên mạng xã hội đoạn phim ghi lại cảnh một bạn nữ đeo chiếc túi đi mua sắm và lấy ra chiếc ví có hình múi sầu riêng, đoạn phim đã khiến cho nhiều người bất ngờ và nhanh chóng "săn tìm" mẫu sản phẩm độc đáo này.

Ở Việt Nam, một số shop trên trang thương mại điện tử Shopee cũng đã nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng và nhập túi xách sầu riêng để bán cho khách hàng. Tại một gian hàng, khảo sát giá cho thấy khi nhập về Việt Nam túi xách cỡ vừa và ví sầu riêng cùng đồng giá là 959.000 VND, còn loại túi xách cỡ lớn có giá là 1.459.000 VND.

Chủ shop trên cho biết do phải đặt hàng chuyển từ Thái Lan về nên khách hàng phải đợi ít nhất là 7 - 10 ngày mới nhận được sản phẩm.

Ngoài túi xách và ví sầu riêng độc lạ, trên các trang thương mại điện tử, nhiều gian hàng còn bày bán các loại dép sầu riêng có giá từ 35.000 - 52.000 VND/sản phẩm. Theo khảo sát, sản phẩm này làm từ nhựa, có hai màu xanh, vàng, và có nhiều kích cỡ khác nhau. Sản phẩm được nhiều shop quảng cáo là "cực êm và nhẹ chứ không như cái vẻ ngoài gai góc".

Những sản phẩm có hình hài quả sầu riêng khiến người tiêu dùng thích thú - Ảnh 3.

Dép sầu riêng được bày bán nhiều trên các trang thương mại điện tử. Ảnh: Shopee

Đa số người mua hàng cho biết dép sầu riêng tuy có màu sắc không được "thật như quả sầu riêng" nhưng đi khá êm chân và thoải mái.

Bên cạnh đó, các vật dụng khác như móc khóa, nam châm trang trí tủ lạnh, ốp tai nghe... cũng có hình sầu riêng lạ mắt, thu hút sự chú ý của người dùng.

Tường Vy