|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Những sản phẩm Apple dừng sản xuất trong năm 2022

13:56 | 04/01/2023
Chia sẻ
Năm 2022, Apple vẫn tiếp tục thực hiện thông lệ như mọi năm khi "khai tử" một số sản phẩm, dịch vụ cũ, không còn phù hợp để nhường chỗ cho các sản phẩm mới.

Khi năm 2022 đã kết thúc và năm mới 2023 đã tới, gã khổng lồ công nghệ Apple cũng tiếp tục thực hiện những thông lệ hàng năm, đó là dừng sản xuất một số thiết bị và ngừng cung cấp một số dịch vụ cũ, không còn phù hợp để nhường chỗ cho những thiết bị mới.

Dưới đây là danh sách những thiết bị và dịch vụ mà Apple đã dừng sản xuất và ngừng cung cấp trong năm 2022, được trang tin công nghệ BGR tổng hợp.

Apple Watch Series 3

Được ra mắt lần đầu vào năm 2017, Apple Watch Series 3 là thiết bị đeo đầu tiên của Apple có kết nối mạng LTE. Mặc dù mẫu Apple Watch này không thể so sánh với những sản phẩm ngày nay, song Apple Watch Series 3 vẫn được nhiều người dùng Apple ưa chuộng bởi pin của sản phẩm này có tuổi thọ lâu hơn.

Apple Watch Series 3. (Ảnh: BGR).

Điều đáng chú ý là Apple đã ngừng sản xuất Apple Watch Series 4, Series 5 và Series 6 trước khi ngừng sản xuất Apple Watch Series 3 cùng với Series 7. Apple Watch Series 3 của công ty hỗ trợ watchOS 8 và là một trong những sản phẩm thuộc danh mục Apple Watch có giá rẻ nhất của công ty.

iPhone 11 và kỷ nguyên điện thoại không tích hợp mạng 5G

Được ra mắt vào năm 2019, chiếc điện thoại iPhone 11 là lựa chọn rẻ nhất trên trang chủ của công ty cho một chiếc iPhone có màn hình gần như không viền. Ngoài các mẫu iPhone SE, đây là mẫu iPhone cuối cùng có màn hình LCD và không hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Hiện tại, tất cả iPhone do công ty công nghệ hàng đầu thế giới bán ra đều đã hỗ trợ kết nối mạng 5G, màn hình OLED (ngoại trừ SE) và có nhiều phiên bản (có thể là mini hoặc Plus).

iPhone 11. (Ảnh: BGR).

Apple TV nói lời tạm biệt chất lượng HD

Lần đầu được giới thiệu vào năm 2015, Apple TV HD sử dụng chip A8 kiến trúc 64-bit. Trong suốt thời gian tồn tại, hộp giải mã tín hiệu số này đã trải qua một số thay đổi liên quan tới Remote (điều khiển từ xa). Tuy nhiên, sau khi công ty giới thiệu Apple TV 4K mới vào cuối năm 2022 với hai kích cỡ khác nhau, Apple TV đã hoàn toàn đón nhận kỷ nguyên 4K thay vì HD.

Điều đó nói rằng, HD set-top box vẫn hỗ trợ tvOS 16. Vì vậy, mặc dù Apple không bán nó nữa, nhưng người dùng của họ vẫn có thể tận dụng tất cả các ứng dụng và dịch vụ có sẵn cho hệ điều hành set-top box của công ty.

Apple TV. (Ảnh: BGR).

iPod

Ngoài ra, trong năm 2022, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ cuối cùng đã nói lời tạm biệt với iPod touch. Sau nhiều năm không tung ra bất kỳ bản cập nhật nào mới, công ty có trụ sở tại Cupertino đã loại bỏ sản phẩm này trên cửa hàng trực tuyến của mình. Nếu người dùng thực sự muốn tìm một chiếc iPod touch, họ vẫn có thể tìm mua ở những cửa hàng khác không phải của Apple.

Apple dừng sản xuất iPod touch. (Ảnh: BGR).

Dù vậy, quyết định dừng sản xuất iPod touch cũng đánh dấu việc Apple đã đặt dấu chấm hết cho dòng sản phẩm iPod sau hơn 20 năm. Theo các chuyên gia, iPod là một trong những thiết bị mang tính cách mạng và quan trọng nhất mà Apple từng sản xuất, đã có thời điểm là một trong những biểu tượng của công ty, nhưng giờ đây chỉ còn là dĩ vãng.

Apple sẽ còn tung ra những sản phẩm mới khác trong năm 2023, vì vậy, các chuyên gia cho rằng “táo khuyết” có thể sẽ còn tiếp tục dừng sản xuất một số thiết bị khác trong vài tháng tới.

Anh Nguyễn

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.