|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
OPEC giảm sản lượng, thế giới có thể thiếu hụt cung dầu trong năm tới

OPEC giảm sản lượng, thế giới có thể thiếu hụt cung dầu trong năm tới

Hôm thứ Tư (11/10), OPEC dự báo nhu cầu về dầu sẽ tăng cao trong năm 2018 và cho biết thỏa thuận giảm sản xuất với các thành viên ngoài OPEC đã mang lại hiệu quả, làm giảm nguồn cung dầu dư thừa, chỉ ra một thị trường thắt chặt hơn có thể chuyển sang tình trạng thâm hụt vào năm tới.
Hàng hóa -16:01 | 12/10/2017
Goldman Sachs: Nhu cầu về dầu giảm khoảng 900.000 thùng/ngày vì bão Harvey, Irma

Goldman Sachs: Nhu cầu về dầu giảm khoảng 900.000 thùng/ngày vì bão Harvey, Irma

Ngày 11/9, Goldman Sachs cho biết, nhu cầu về dầu có thể sẽ giảm khoảng 900.000 thùng/ngày trong tháng 9 vì ảnh hưởng từ hai cơn bão Harvey và Irma.
Hàng hóa -14:53 | 12/09/2017
Goldman Sachs: Phải đến năm 2024, nhu cầu tiêu thụ dầu mới đạt đỉnh

Goldman Sachs: Phải đến năm 2024, nhu cầu tiêu thụ dầu mới đạt đỉnh

Hiệu suất xe cao hơn, ô tô điện thịnh hành hơn, giá nhiên liệu cao hơn và tăng trưởng kinh tế chậm lại có thể khiến nhu cầu dầu toàn cầu đạt đỉnh vào tận năm 2024, Goldman Sachs nói trong một nghiên cứu về lọc dầu hôm thứ Hai (24/7).
Hàng hóa -08:04 | 27/07/2017
nhu cầu về dầu

nhu cầu về dầu

Tránh FOMO trong sóng cổ phiếu khoáng sản
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.