|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhu cầu trái phiếu của Saudi Aramco có thể vượt 30 tỉ USD

14:59 | 08/04/2019
Chia sẻ
Thứ Hai (8/4), Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih cho biết nhu cầu đối với trái phiếu quốc tế đầu tiên của Saudi Aramco được dự báo vượt 30 tỉ USD.
Nhu cầu trái phiếu của Saudi Aramco có thể vượt 30 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại một sự kiện ở Riyadh, ông al-Falih nói giao dịch trái phiếu của Aramco sẽ đóng cửa vào thứ Tư (10/4).

Ngoài ra, vị bộ trưởng cũng hi vọng vụ thu mua công ty hóa chất dầu mỏ Saudi Basic Industries (Sabic) của Aramco sẽ được hoàn thành trong vòng 6 tháng. 

Hồi tháng 1, Saudi Aramco, doanh nghiệp sản xuất dầu lớn nhất thế giới, cho biết sẽ phát hành trái phiếu trị giá 10 tỉ USD để hỗ trợ tài chính cho vụ thu mua Sabic. 

Lyly Cao

Chứng khoán tiếp đà giảm trước áp lực bán tháo cổ phiếu công nghệ
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch đầy sắc đỏ do áp lực từ cổ phiếu công nghệ cũng như triển vọng không chắc chắn xung quanh eo biển Hormuz.