|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Nhu cầu yếu, thị trường hàng hóa toàn cầu mất động lực phục hồi

Nhu cầu yếu, thị trường hàng hóa toàn cầu mất động lực phục hồi

Với đợt giảm giá dài nhất trong hơn một năm qua cùng nhu cầu nguyên liệu thô ngày càng suy yếu, tâm lý lạc quan về thị trường hàng hóa toàn cầu đang mất dần.
Hàng hóa -10:37 | 03/06/2017
Giá gạo Việt Nam giảm nhẹ, giá gạo Ấn Độ tăng không ngừng

Giá gạo Việt Nam giảm nhẹ, giá gạo Ấn Độ tăng không ngừng

Tuần này, giá gạo tại ba nước xuất khẩu lớn nhất thế giới diễn biến trái chiều. Trong khi giá gạo Ấn Độ chưa có dấu hiệu ngừng tăng, giá gạo Việt Nam lại giảm nhẹ và giá gạo Thái Lan đi ngang vì nhu cầu suy yếu.
Hàng hóa -15:46 | 28/04/2017
Giá gạo Việt Nam và Ấn Độ giảm, gạo Thái tăng nhờ baht

Giá gạo Việt Nam và Ấn Độ giảm, gạo Thái tăng nhờ baht

Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam và Ấn Độ đồng loạt giảm vì nhu cầu suy yếu trong khi giá gạo Thái lại được hỗ trợ bởi đà tăng giá của baht.
Hàng hóa -11:31 | 24/03/2017
nhu cầu tiêu thụ suy yếu

nhu cầu tiêu thụ suy yếu

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.