|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhóm ngân hàng tiếp tục đi xuống, cổ phiếu CTG của VietinBank giảm 11% sau hai phiên

16:00 | 04/10/2022
Chia sẻ
Cổ phiếu CTG tiếp tục giảm mạnh gần 4% xuống còn 20.750 đồng/cp sau khi giảm kịch sàn trong phiên hôm qua (3/10). Mã này đã phá vỡ vùng đáy thiết lập vào tháng 7 cùng thanh khoản cao, gần gấp đôi mức trung bình 10 phiên.

Thị trường chưa tìm được điểm cân bằng khi VN-Index chạm mốc 1.100 điểm bị bán xuống dưới tham chiếu. Đầu phiên chiều, VN-Index quay trở lại trên mốc tham chiếu nhưng áp lực bán về cuối phiên và đóng cửa với mức giảm hơn 8 điểm. Thanh khoản cải thiện nhưng phân hóa giữa các nhóm, sắc xanh xuất hiện tại một vài nhóm ngành.

Các cổ phiếu trụ cột như "bank - chứng - thép" chưa ngừng giảm khi không có lực cầu nâng đỡ, nhóm này gia tăng áp lực giảm lên thị trường.

Toàn ngành ngân hàng ghi nhận 6 cổ phiếu tăng giá với biên độ hẹp, trong đó có sự góp mặt của các bluechip. Điển hình, cổ phiếu VCB đóng cửa tăng 1% lên 71.300 đồng/cp. Theo sau là các mã khác như HDB (0,5%), VIB (0,5%), MBB (0,5%) và TCB (0,2%).

Xu hướng đối lập, cổ phiếu ngân hàng quốc doanh - CTG tiếp tục mất gần 4% xuống còn 20.750 đồng/cp sau khi giảm kịch sàn trong phiên hôm qua. Mã này đã phá vỡ vùng đáy thiết lập vào tháng 7 cùng lực bán lớn, gần gấp đôi mức trung bình 10 phiên.

Giảm trên 3% có cổ phiếu SHB, số khác không giữ được sắc xanh đầu phiên là ACB, STB, BID, VPB...

Về thanh khoản, giá trị giao dịch nhóm ngân hàng qua kênh khớp lệnh đạt hơn 1.600 tỷ đồng, tương đương mức giao dịch hôm qua. Cổ phiếu VPB dẫn đầu với hơn 17 triệu đơn vị khớp lệnh, theo sau là STB với 16 triệu đơn vị.

Khối ngoại tiếp đà bán ròng trên toàn thị trường, trong đó nhóm cổ phiếu ghi nhận 112 tỷ đồng. Lực bán khối này hướng đến STB với hơn 107 tỷ đồng, những mã khác có giá trị nhỏ.

Diễn biến giá cổ phiếu nhóm ngân hàng phiên giao dịch 4/10. Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp.

Bảo Ngọc

'2023 là năm mang tính sống còn của doanh nghiệp bất động sản'
Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm có nhiều biến động, thách thức và những khó khăn dự báo sẽ chưa dừng lại. Theo ông Lê Hoàng Châu, năm 2023 là năm bản lề, mang tính sống còn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.