|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nhật Bản muốn tăng gấp 5 lần kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm

10:16 | 23/09/2020
Chia sẻ
Nhật Bản muốn tăng gấp 5 lần kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm

Theo tân Bộ trưởng Bộ Nông-lâm-ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) Kotaro Nogami, Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để đạt mục tiêu tăng gấp 5 lần kim ngạch xuất khẩu nông sản và thực phẩm hằng năm lên 5.000 tỷ yen (47,56 tỷ USD) vào năm 2030.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Jiji Press, Bộ trưởng Nogami nói: “Xuất khẩu là một trong những chiến lược của Nhật Bản nhằm tăng thu nhập của nông dân vào thời điểm khi thị trường thực phẩm nội địa đang dần thu hẹp”.

Bộ trưởng Nogami khẳng định MAFF sẽ nỗ lực để tăng cường năng lực sản xuất thịt bò wagyu, táo và trà xanh để xuất khẩu. Bên cạnh đó, Bộ sẽ tiến hành các biện pháp nhằm giúp duy trì hoạt động xuất khẩu trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang tiếp diễn.

Mặt khác, Bộ trưởng Nogami nhấn mạnh điều quan trọng là Nhật Bản cần mở rộng xuất khẩu gạo để duy trì sản xuất gạo ở trong nước.

Tân Bộ trưởng Nogami, 53 tuổi, là một trong 5 người mới được bổ nhiệm vào nội các lần đầu tiên. Là một thượng nghị sỹ của Đảng Dân chủ Tự do (LDP), ông Nogami được đánh giá cao về năng lực trong việc điều phối chính sách và đã từng giữ chức Phó Chánh Văn phòng Nội các trong khoảng ba năm (2016-2019).

Đào Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Tokyo)