Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 30/11 - 4/12: VN-Index tiến tới vùng 1.025 điểm

21:02 | 29/11/2020

Chia sẻ

VN-Index duy trì trạng thái tăng trung hạn và hiện đang hướng đến chinh phục trở lại các vùng cao điểm trong quá khứ. Bên cạnh đó, việc thanh khoản đang giảm dần cho thấy phần nào xuất hiện sự dè dặt trong giao dịch của các bên tham gia thị trường.

VN-Index có tuần thứ tư liên tiếp tăng điểm qua đó vượt qua vùng cản tại 1.000 điểm. Chỉ số có khuynh hướng tiến về khu vực kháng cự tiếp theo tại vùng điểm quanh 1.025. 

Riêng phiên cuối tuần (27/11), thị trường trong nước tiếp tục giao dịch trong trạng thái hưng phấn, một phiên tăng thuyết phục về điểm số. Sức lan tỏa tốt đã giúp đa số các cố phiếu vốn hóa lớn, vừa và nhỏ đồng loạt bứt phá.

Thị trường còn được hỗ trợ mạnh bởi dòng tiền đổ vào thị trường luôn giữ ở mức cao và những diễn biến tích cực từ hoạt động giao dịch của khối ngoại. Đóng cửa, VN-Index tăng 4,25 điểm lên 1.010,22 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 6,95 điểm lên 971,11 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 251 mã tăng/167 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 12 mã giảm và ba mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 7.944 tỉ đồng. 

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 18,5, đồng thời các chỉ báo thuật đang có trạng thái tích cực, trong khi đó, khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với tuần trước. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng mở rộng. 

Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 915 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA200.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 30/11 - 4/12: Tiến tới khu vực 1.025 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 30/11 - 4/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index vẫn có khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.000 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu và thị trường có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. 

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

VN-Index trong tuần sau nhiều khả năng tiến tới khu vực quanh 1.025 và áp lực chốt lời mạnh có thể xảy ra tại ngưỡng này. Mặt khác, việc giá dầu tiếp tục tăng có thể ảnh hưởng tích cực đến vận động của các cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí trong thời gian tới.

Chứng khoán MB (MBS)

Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và VN-Index đóng cửa tuần đã vượt xa ngưỡng kháng cự tâm 1.000 điểm. 

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. 

Về thuật, VN-Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030 - 1.040 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường