|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 22 - 26/5: Duy trì xu hướng đi ngang

14:00 | 21/05/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 22 - 26/5: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang trong những phiên tới nếu không có thông tin tích cực hỗ trợ.

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (19/5) 

Thị trường giảm điểm từ lúc mở cửa, tuy nhiên sau khi lùi đến ngưỡng hỗ trợ 1.055, VN-Index bật tăng trở lại và đóng cửa tại mốc 1.067,07, giảm hơn 1 điểm so với phiên hôm qua.

Số mã giảm áp đảo số mã tăng, trong khi 10/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền có xu hướng tập trung vào một số mã nhất định. Dẫn đầu đà tăng hôm nay là ngành Dầu khí, các ngành giảm điểm có mức giảm không lớn. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 22 - 26/5:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và lấy lại phần lớn thành quả về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.05x đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Về mặt tổng thể, diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp của VN-Index trong những phiên gần đây không đem lại nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng, tuy nhiên, chỉ số cần sớm vượt qua ngưỡng cản gần quanh 1.07x để tránh rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang trong những phiên tới nếu không có thông tin tích cực hỗ trợ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 19/5 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2306 bật tăng từ cận dưới của đường kênh tăng tuyến tính cho thấy xu hướng tăng vẫn duy trì và được bảo toàn. Đồng thời, chỉ báo RSI cũng đang hồi phục và đi lên khi tiệm cận vùng quá bán cho thấy nhịp hồi phục sẽ còn tiếp diễn lên vùng 1.072 - 1.075 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop tại 1.050 điểm.  Vị thế Mua (Long) mở ra tại 1.060 - 1.062 điểm, dừng lỗ 1.057 điểm và chốt lời 1.072 - 1.074 điểm 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 giảm điểm giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và lấy lại phần lớn thành quả về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.05x đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Về mặt tổng thể, diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp của F1 trong những phiên không đem lại nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng, tuy nhiên, chỉ số cần sớm vượt qua ngưỡng cản gần quanh 1.07x để tránh rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Dow Jones trải qua phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3, Nasdaq mất gần 7% trong tháng 9
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/9 khi doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin người tiêu dùng làm dấy lên lo ngại về của sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.