Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 17 - 21/5: Giằng co dưới vùng 1.275 - 1.285 điểm

19:46 | 16/05/2021

Chia sẻ

Theo công ty chứng khoán, giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tiếp biến động theo hướng giăng co với các nhịp tăng giảm đan xen.

VN-Index có tuần tăng điểm sau 5 tuần đi ngang liên tiếp nhưng vẫn chưa thể vượt qua mức kháng cự tại 1.270. Chỉ số đang có khuynh hướng chuẩn bị phá vỡ vùng tích lũy trong ngắn hạn.

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 24,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái chưa rõ ràng về xu hướng. Đường MACD hiện vẫn ở dưới đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1.185 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 17 - 21/5: Giằng co dưới vùng 1.275 - 1.285 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 17 - 21/5:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và liên tục xuất hiện các nhịp tăng giảm trong các phiên giao dịch đầu tuần.

Đồng thời, VN-Index đang giao dịch gần vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm, điểm tiêu cực ở giai đoạn hiện tại là dòng tiền vẫn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và độ rộng thị trường đang thu hẹp cho nên chiến lược phù hợp ở giai đoạn này là nên chú ý vào xu hướng ở từng nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong giai đoạn bi quan cho nên tỷ trọng cổ phiếu nên duy trì ở mức thấp. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước nối lại đà tăng nhờ nỗ lực của nhóm cổ phiếu VN30, cả VN-Index và VN30 đều đang ở vùng cao mới.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn đang dao động ở vùng đỉnh cũ 1.268 điểm đến 1.286 điểm. Do vậy các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra, nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1.275 - 1.285 điểm. Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tiếp biến động theo hướng giăng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên vùng 1.200 để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn ở trong xu hướng tăng dài hạn và đang ở sóng Elliott thứ (V). Bên cạnh đó, việc thanh khoản vẫn chưa trở về mức cao như đầu năm cho thấy các nhà giao dịch đang có sự thận trọng nhất định về thị trường trong thời điểm hiện tại.

Theo đó, VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ bứt phá hướng về khu vực 1.300 điểm. Bên cạnh đó, nhiều thị trường chứng khoán thế giới cũng dần quanh trở lại đà tăng phần nào sẽ ủng hộ tâm lý cho những nhà giao dịch trong tuần kế tiếp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.   

Thu Thảo